Cụ ông ở Hà Nội không đeo khẩu trang còn đánh công an, bị phạt 2 triệu đồng

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Bảy, ngày 31/7/2021 - 16:03

(PLO)- Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với cụ ông không đeo khẩu trang, đồng thời đang tiếp tục xem xét xử lý hành vi tấn công công an của người này.

Chiều 31-7, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết phường đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông NVH (79 tuổi, trú tại Hà Nội) về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đối với hành vi tấn công một chiến sĩ công an của cụ ông, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét xử lý.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sỹ công an bị tấn công khi nhắc nhở người dân thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo nội dung từ clip, do phát hiện một cụ ông không đeo khẩu trang, vị công an tiến lại gần, yêu cầu người này chấp hành biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, cụ ông không những không chấp hành mà còn liên tục lớn tiếng, thậm chí dùng mũ cối đánh mạnh vào vùng đầu chiến sỹ công an.

Được biết, sự việc xảy ra trên đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chứng kiến sự việc, nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của cụ ông.

Thông tin về vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô cho hay các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo vị lãnh đạo, chiến sỹ công an bị đánh đang công tác tại Công an phường Nghĩa Đô. Sau khi bị đánh vào vùng đầu, chiến sỹ này đã được sơ cứu vết thương. Cụ ông trong đoạn clip đã được mời đến UBND phường để giải quyết.

PHÚC BÌNH

Cần nói rõ sẽ thay thế nội dung nào trong Chỉ thị 15, 16, 19

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cho đến nay, khung pháp lý cho công tác phòng, chống COVID-19 tập trung ở các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng, Quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19. Vậy nên, bản hướng dẫn cần mô tả rõ sẽ thay thế văn bản nào, nội dung nào.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục