‘Cú lừa’ ngoạn mục của thanh niên chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 10:10

(PLO)- Với chiêu trò góp vốn làm ăn, Đạt tải hình trên mạng xuống và lừa đảo chiếm đoạt của hai người hàng tỉ đồng.

Sáng 31-3, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Hồ Tiến Đạt (30 tuổi, trú xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến tháng 2-2020, Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhưng làm ăn thua lỗ, nợ nần khoảng 5 tỉ đồng.

Tháng 4-2020, do cần tiền trả nợ, lợi dụng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng giá nên Đạt đã gặp anh Trần Minh Ng. (38 tuổi, trú cùng huyện) giả vờ bàn chuyện làm ăn.

Đạt đã đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các trang thiết bị y tế như găng tay, khẩu trang, áo blouse… có lợi nhuận cao. Để tạo lòng tin, Đạt đã lên mạng tải nhiều hình ảnh của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế rồi đưa cho anh Ng. xem và giới thiệu là của mình.

Ngoài ra, Đạt đã dùng chính tiền của anh Ng. chuyển rồi chuyển lại cho anh Ng. 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh có được. Tin tưởng, anh Ng. đã nhiều lần chuyển với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng cho Đạt.

Ngoài số tiền 600 triệu đồng đã chuyển anh Ng., số tiền còn lại Đạt đã chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn "góp vốn làm ăn", Đạt đã chiếm đoạt của anh Đào Duy N. (35 tuổi, ngụ cùng huyện) 2 tỉ đồng.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục