CSGT xử phạt phượt thủ ‘chém gió’ đi 1.700 km hết 19 giờ

An ninh trật tự

CSGT xử phạt phượt thủ ‘chém gió’ đi 1.700 km hết 19 giờ

(PLO)- Người này thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã chạy xe vượt tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/giờ và thời gian di chuyển thực tế hơn rất nhiều so với những gì chia sẻ trên mạng xã hội.

Bản tin liên quan

Ngày 25-12, Cục CSGT cho biết vừa tiến hành xử phạt một phượt thủ lên Facebook khoe chiến tích chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ hết hơn 19 giờ.


Phượt thủ "chém gió" chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ hết hơn 19 tiếng. Ảnh: Facebook

Theo đó, hôm 18-12, TĐA (25 tuổi, trú tại TP.HCM) đăng tải trên mạng xã hội Facebook về việc chạy xe xuyên Việt. A. cho biết đã một mình chạy xe máy Yamaha Exciter 150, biển kiểm soát 59K1-797.XX thực hiện chuyến đi hơn 1.700 km từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ trong 19 giờ 45 phút bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân.

Ngay khi nắm bắt thông tin, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) đã gửi giấy mời A. lên trụ sở làm việc.

Tại đây, A. nói việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 tiếng là không đúng, câu chuyện do "phượt thủ" này bịa ra để gây chú ý dư luận. Anh này cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/giờ và thời gian di chuyển thực tế hơn rất nhiều so với những gì chia sẻ trên mạng xã hội.

Xác định hành vi vi phạm, Đội 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với A. về hành vi chạy quá tốc độ và xe không sang tên đổi chủ.

Trong đó, hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/giờ đến 20 km/giờ có mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe có với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

lê văn nữa

Nổ thôi làm sao chạy được. Chạy ra sân bay đi máy bay nhỉ

Huu Nhat

Hài thiệt, bị phạt vì thừa nhận chạy quá tốc độ, hành vi vi phạm hành chính không cần người thực thi Luật pháp chứng minh?

danh

Đọc lại luật xử lý vi phạm hành chính đi bạn. "

ĐỖ LÊ

Con ếch chết bởi tại miệng, con chó chết vì tiếng sủa, thằng này chết vì ôm bom!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM