CSGT tường trình vụ nam thanh niên giết cô gái giữa đường

An ninh trật tự

CSGT tường trình vụ nam thanh niên giết cô gái giữa đường

(PLO)- CSGT tại Ninh Bình phải viết tường trình để làm rõ việc không trực tiếp can ngăn nghi phạm dùng kéo đâm tử vong bạn gái.

Bản tin liên quan

Ngày 3-4, lãnh đạo Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh (Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết đã yêu cầu một cán bộ của đơn vị viết tường trình liên quan đến vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn.


Hiện trường vụ nam thanh niên đâm cô gái tử vong. Ảnh: Facebook

Theo đó, vào sáng 1-4, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (TP Ninh Bình), một đôi nam nữ xảy ra cãi vã. Nam thanh niên đuổi theo, dùng vật nhọn đâm liên tiếp khiến cô gái gục xuống đường. Người này tiếp tục nằm xuống, ôm đè lên nạn nhân và tự đâm vào người mình với ý đồ tự sát...

Quá trình diễn ra sự việc, nhiều người dân chứng kiến nhưng không dám lao vào can ngăn mà chỉ đứng cầm điện thoại quay clip. Cùng lúc, một chiến sĩ CSGT cũng có mặt, nhưng người này cũng không trực tiếp ngăn cản hay khống chế nam thanh niên mà gọi điện thoại cho cơ quan chức năng. Một lát sau, lực lượng công an sở tại tới hiện trường, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng người dân cũng như cán bộ CSGT đã không quyết liệt hoặc có hành động cụ thể để ngăn cản nghi phạm, nếu không đã có thể cứu sống nạn nhân. Tuy vậy, một số cũng nhận định do nghi phạm đang rất hung hăng, tay lại cầm hung khí nên người ngoài không thể liều mình lao tới, sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi xem đoạn clip ghi lại diễn biến sự việc do người dân quay và đăng tải lên Facebook, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu cán bộ CSGT nói trên báo cáo.

Ngoài ra, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh cũng tạm ngừng giao đứng chốt đối với vị CSGT nhằm phục vụ việc làm rõ vụ án.

Thông tin ban đầu, theo tường trình của vị CSGT, sau khi nhận được tin báo về vụ việc, ông lập tức tới hiện trường. Tuy nhiên, dù đã tiếp cận để khuyên ngăn nhưng nam thanh niên vẫn rất hung hãn và đe dọa tự tử. Do vậy, cán bộ CSGT đã lùi ra ngoài để gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 tới hỗ trợ.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

Hoàng Anh

Đánh thằng giết người cứu cô gái thì anh CSGT sẽ bị tội lợi dụng chức vụ hoặc cố ý gây thương tích, hoặc dân sẽ xúm vào đánh anh ấy vì bảo anh ấy đánh dân. Còn ko thì cô gái chết và anh ấy phải viết tường trình. Là bạn bạn chọn phương án nào ?

Tại sao không

Một cục đá bay vào đầu cho nó choáng.

Quang Nguyễn

Làm cảnh sát mà đối phó với một người cầm kéo mà không dám làm gì thì quả thật chỉ có anh này (nếu là dao chọc tiết lợn thì hơi sợ thật), nếu anh sử dụng nghiệp vụ đã được dạy thì đã cứu được 2 mạng người và anh đã trở thành anh hùng rồi. Sao không xem cảnh sát Mỹ dùng xe chuyên dụng chặn đầu xe điên hi sinh tính mạng nhưng cứu được mấy người liền

HOAN

Nó đã đâm cô gái và có khả năng là tiếp tục đâm. Mối bước chân, môi hành động đều có khả năng gây hại cho con tin, vậy thì giải pháp tối ưu là gì? Là thuyết phục dừng tay chứ lao ngay đến là anh CS đã thành kẻ giết người rồi đấy

Khoa

Không thể trách anh ta được, chỉ là cảnh sát giao thông thôi chứ có phải là giáo viên hay nhân viên kế toán đâu mà đòi hỏi phải can thiệp tới đối tượng có cầm kéo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM