CSGT tự té khi giằng co với người đi đường?

An ninh trật tự

CSGT tự té khi giằng co với người đi đường?

(PLO)- Trong khi đang xử lý một vụ tai nạn giao thông, CSGT Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) giằng co với người đi đường vì cho rằng bị cản trở.

Chiều 8-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định), cho hay cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý một vụ tai nạn giao thông cũng như hành vi cản trở người thi hành công vụ của một số người xảy ra tối 7-11.

 

Đây cũng là vụ việc liên quan đến clip đang chia sẻ nhiều trên Facebook, trong đó có hình ảnh CSGT giằng co với một số người.


Vị CSGT Công an TP Quy Nhơn giằng co với người dân và té ngã sau đó. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Thượng tá Long, tối 7-11 xảy ra vụ tai nạn giữa hai xe máy trên đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn. Khi lực lượng CSGT Công an TP Quy Nhơn đến thì xe máy gây tai nạn đã bỏ chạy, chỉ còn lại nạn nhân cùng xe máy bị tông.

Khi CSGT đưa chiếc xe bị nạn đến trụ sở công an để giải quyết thì có hai người trong nhóm của người bị nạn có hành vi cản trở, chống đối.

“Trong khi người bị nạn không có ý kiến gì thì có hai người có biểu hiện say rượu cản trở công an làm việc. Họ có biểu hiện chống đối, không cho công an đưa xe đi. Họ cứ thắc mắc vì sao đưa xe bị nạn về mà không đưa xe kia. Trong khi đó, khi anh em CSGT đến thì xe gây tai nạn đã chạy mất rồi. Anh em giải thích là phải đưa xe này về rồi mới đi tìm xe kia để giải quyết. Tuy nhiên, hai người không liên quan vụ tai nạn vẫn tiếp tục gây chuyện, chống đối. Từ đó xảy ra giằng co giữa CSGT và hai người này” - Thượng tá Long thông tin.

Theo ông Long, sáng 8-11, Công an TP Quy Nhơn đã tìm thấy chiếc xe gây tai nạn cùng người điều khiển và đã đưa đến trụ sở công an để xử lý.


CSGT Công an TP Quy Nhơn khống chế một người dân sau khi người này phản ứng. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với PV về hình ảnh trong clip, trưởng Công an TP Quy Nhơn thừa nhận: “Anh em CSGT cũng không bình tĩnh. Lúc đó anh em bức xúc vì đang tập trung giải quyết vụ tai nạn giao thông nhưng hai người đó cứ nhảy vào chống đối, cản trở, trong khi trời lại mưa”.

Về hình ảnh một CSGT trong clip mà nhiều ý kiến cho là tự té ngã để “ăn vạ” khi đang nói chuyện với người dân, Thượng tá Long nói: “Trong clip thấy không rõ ràng lắm, chưa nhìn rõ được thế nào! Không biết tự ngã, trượt chân ngã hay trúng cùi chỏ của người kia. Tôi sẽ làm việc với anh em để kiểm tra lại sự việc”.

Từ sáng 8-11, nhiều diễn đàn, tài khoản trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip có hình ảnh một số CSGT giằng co với một số người dân. Khi đang nói chuyện với người dân, một CSGT bất ngờ té ngã ra sau. Người đàn ông lập tức liên tục kêu lên “Bậy! Bậy! Bậy!...” và chỉ tay vào biểu hiện của CSGT để khẳng định mình không hề có va chạm gây té ngã. Sau đó người đàn ông đó bị khống chế nằm giữa đường rồi đưa đi.

Chúng tôi chưa liên lạc được với những người trong clip nêu trên.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

TRANG

Chuyện đôi co khi xử lý vi phạm luật giao thông đã trở thành bình thường. Viên CSGT đã tự té rất chuyên nghiệp và bài bản. Đây là màn "ăn vạ" và tìm cách gài bẫy "tấn công người thi hành công vụ", để kiếm cớ dùng vũ lực với dân. Phải xử lý nghiêm khắc hành vi này của CSGT, làm việc phải đường hoàng chính trực, không thể giở trò láu cá. May nhờ có clip nên trò hề bị lật tẩy.

vudaiduong

Coi đi coi lại mấy chục lần, ai cũng thấy rõ là tự té nhé

TRẦN TUẤN DŨNG

Ta có quyền nghi ngờ động cơ, cảm ơn người quay

taynguyen

Ngã giả vờ để kiếm quả pen đây mà! trọng tài nên rút thẻ đỏ!

Trường Sinh

Clip tuyên truyền phòng chống tình huống "chống người thi hành công vụ" thôi mà, làm gì dữ vại!

TL

Các anh công an có lỗi không đeo bản tên, không có thẻ kiểm tra giao thông, không chào khi thi hành nhiệm vụ, không lập biên bản hành chính tạm giữ tài sản của người dân mà tự ý cho xe người dân về đồn là chưa đúng, không có biên bản vi phạm hành chính thì không có căn cứ kết luận là chống người thi hành công vụ vì không có công vụ để thi hành. Vụ cho xe gây tai nạn SH về khi chưa xử lý tai nạn xong và tự té để lấy cớ khống chế dân đề nghị kiểm tra thêm. Tôi tin tưởng sự nghiêm minh của pháp luật trong trường hợp này.

Hung

Thời của CSGT ngày nay cái gì cũng đều... Đúng hết... Chỉ có dân là... " sai. "

le huu nam

sợ mấy ông ăn vạ làm việc với nghiệp vụ phải có khoảng cách âm toàn không bị ăn vạ ngay /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn thị lan

Xem clip tôi quá thất vọng cho hành động của anh CSGT .mong sao hành động này không được nhân rộng trong ngành .

le huu nam

cần phải xử lý nghiêm nhưng cán bộ có thái độ cài bẩy như đồng chí csgt này /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM