CSGT truy đuổi tốc độ cao suốt 15km bắt “nài” chở thuốc lá lậu

An ninh trật tự

CSGT truy đuổi tốc độ cao suốt 15km bắt “nài” chở thuốc lá lậu

(PLO) – CSGT đã sử dụng hai xe mô tô mở còi hụ, truy đuổi quyết liệt suốt 15km trên Tỉnh lộ 8, cuối cùng đã áp sát khống chế được hai thanh niên nghi vấn chở thuốc lá lậu.

Bản tin liên quan

Xe của hai thanh niên chở thuốc lá lậu bị CSGT truy đuổi.

Công an huyện Củ Chi vừa tiếp nhận Nguyễn Quốc Kỵ (24 tuổi, ngụ Long An), cùng xe gắn máy và tang vật là thuốc lá không hóa đơn chứng từ để lập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Trước đó vào khoảng 15 giờ chiều 13-5, một tổ có 4 chiến sỹ CSGT thuộc Trạm CSGT Tây Bắc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến Tỉnh lộ 8, thuộc huyện Củ Chi. Vào thời điểm này tổ tuần tra phát hiện hai thanh niên đi trên xe gắn máy BKS: 70F1-120.80 lưu thông không đúng phần đường nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên hai thanh niên không dừng xe mà tăng ga bỏ chạy. Phát hiện trên xe của hai thanh niên chở theo nhiều thùng các-tông có biểu hiện nghi vấn, nên tổ CSGT đã điều khiển xe mô tô, mở còi hụ đuổi theo.

Quá trình bị truy đuổi, hai thanh niên bỏ chạy, luồn lách với tốc độ kinh hoàng chạy hướng về tỉnh Long An. Bằng sự truy đuổi quyết liệt, cuối cùng qua quãng đường khoảng 15km, tổ tuần tra CSGT đã áp sát được hai thanh niên, tại trước số nhà 58 ngã 1, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. Khi bị áp sát, nam thanh niên điều khiển xe đã lao lên lề đường khiến cả người và xe cùng ngã, sau đó thanh niên này tiếp tục bỏ chạy bộ tẩu thoát. Tại hiện trường thanh niên ngồi sau cùng chiếc xe và nhiều thùng các - tông tang vật đã bị tổ CSGT cùng người dân tạm giữ đưa về trụ sở công an huyện Củ Chi.

Tại đây tổ CSGT đã phối hợp cùng công an kiểm tra phát hiện trong các thùng giấy của hai thanh niên có 550 gói thuốc lá lậu.

Hiện vụ việc đang được đội CSĐT tội phạm về kinh tế công an huyện Củ Chi xử lý.

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn ren

Tôi mong tổ tuần tra này về là ở đội Phú lâm thì hay biết mấy .ở tuyến đường tỉnh lộ 10 một ngày không biết bao nhiêu chuyến buôn thuốc chạy Lạng lách ,hết tốc độ làm cho người dân tham gia giao thông hồn vía lên mây khi bọn chúng chạy qua.

Dục vũ đình

CSGT kiên quyết truy đuối, bắt giữ người chở thuốc lá lậu thật đáng biểu dương . Tuy nhiên chẳng may các đối tượng này té, tử vong hoặc trọng thương có khi lại mang vạ ( nhiều CSGT truy đuổi người vi phạm giao thông đã bị như vậy ). Thật là trớ trêu. Dư luận và công luận nên ủng hộ CA làm đúng để giữ an ninh trật tự.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM