CSGT nổ súng, cô gái ngồi sau xe máy trúng đạn

An ninh trật tự

CSGT nổ súng, cô gái ngồi sau xe máy trúng đạn

(PLO)- Trong lúc truy đuổi một xe máy có dấu hiệu vi phạm giao thông, súng của CSGT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) nổ, đạn trúng cô gái ngồi sau.

Bản tin liên quan

Chiều 15-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho hay đã yêu cầu hai CSGT thuộc Công an TP Tuy Hòa tường trình để làm rõ việc bắn người. “Nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định” - Đại tá Dũng nói.

Trưởng Công an TP Tuy Hòa cũng đã đến BV Đa khoa Phú Yên thăm hỏi, động viên nạn nhân bị đạn bắn.


Chị Trần Thị Kim Thoa bị bắn trúng, bị thương ở lưng. Ảnh cắt từ clip

Theo trưởng Công an TP Tuy Hòa, chiều cùng ngày, trong lúc đi tuần tra, hai CSGT Công an TP Tuy Hòa phát hiện một thanh niên chở một cô gái không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, thanh niên đi xe máy không dừng lại mà tiếp tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe CSGT. CSGT nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng thanh niên không chấp hành.

“Trên xe máy có chở một bao màu đen. Anh em nghĩ chở hàng gì nên mới đuổi như thế! Anh em định bắn chỉ thiên để yêu cầu dừng. CSGT ngồi sau rút công cụ hỗ trợ là súng cao su loại nhỏ. Do CSGT lái xe thắng gấp nên súng cướp cò luôn. Đạn đi qua phần mềm bên hông cô gái” - Đại tá Nguyễn Văn Dũng thông tin.

Theo lãnh đạo BV Đa khoa Phú Yên, nạn nhân bị trúng đạn là Trần Thị Kim Thoa (18 tuổi, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên). BV xác định nạn nhân bị một vết thương ở lưng, không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện chị Thoa đang được bệnh viện này theo dõi, điều trị tích cực tại khoa Ngoại chấn thương.


Cô gái trúng đạn đang được điều trị tại bệnh viện

Thông tin với báo chí, chị Thoa cho hay sau khi đi chợ ở TP Tuy Hòa, chồng chị là Đào Minh Trọng (ngụ xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) điều khiển xe máy chở chị về nhà. Khi đến đường Hùng Vương, anh Trọng có vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm. Lúc này, có hai CSGT từ phía sau chạy xe tới, yêu cầu dừng xe.

Còn anh Đào Minh Trọng, người cầm lái, kể khi anh dừng xe lại thì thấy một CSGT rút súng ra nên hoảng sợ quay đầu xe bỏ chạy và bị CSGT đuổi theo. Đến gần ngã ba đường Hùng Vương - đường Bạch Đằng thì bị hai CSGT đuổi kịp. Lúc này, một CSGT bắn một phát đạn cao su làm chị Thoa ngã xuống đường. Một CSGT nhào đến đánh anh Trọng hai cái vào người. Thấy chị Thoa bị chảy máu, người dân hô hoán, đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Chiều 15-11, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu Công an TP Tuy Hòa báo cáo vụ việc cho Công an tỉnh để báo cáo Bộ Công an.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Quang Trần

Nạn nhân nói khác, CSGT nói khác. Ông nói gà,bà nói vịt. Cuối cùng thì chẳng ai đúng bởi ai cũng không thấy cái sai của mình,hoặc không thừa nhận mình sai dù biết chắc mình đã sai.

anh

Cảnh sát do dân dựng nên để bảo vệ dân chứ không phải để bắn dân. Người dân vi phạm luật GT thì sử dụng luật GT để trừng trị, Nếu không đuổi kịp thì có camera an ninh ghj lại xử lý sau.

Vuong Ton

súng cướp cò. con nít nó cứ hỏi tui hoài: cái cò nó quý lắm hay sao mà cứ nghe nổ súng là nó bị cướp không hà!

P Q H

Phía nạn nhân có lổi trước, nhưng tại sao CSGT không dùng các phượng tiện khác như : kèn, còi để báo động và các phương tiện khác hổ trợ. Lại dùng súng, nếu dùng súng để bắn chỉ thiên thì nòng súng phải hướng lên trời, tại sao nòng súng chỉ thẳng vào người để súng cướp cò làm người ngồi sau bị thương, lý luận không thuyết phục, không chuyên nghiệp, CSGT nầy cần được tập huấn lại trình độ của người quân nhân chuyên nghành để tránh sự phản kháng của người dân

Nguyễn hữu Thành

Đúng vậy! Vượt đèn đỏ có ngày gây họa cho người khác. Nó chạy trốn mà làm gì có chuyện dừng lại thấy súng sợ quá bỏ chạy. Láo. Nói chuyện cho trẻ con nghe thì được. Không logic gì cả. Bọn này phải xử nghiêm!

Nguyễn kim Thu

Vượt đèn đỏ, không đội mũ khi tham gia giao thông. Hai lỗi sai rất nặng, CSGT yêu cầu dừng xe, lại bỏ chạy là 3 lỗi. Loại đối tượng này rất nguy hiêm cho người khác cùng tham gia giao thông. Phải xử lý thật nghiêm!

BÙI NGỌC

ĐÃ CẦM XE CHẠY THÌ CŨNG CÓ THỂ CÓ 1 LẦN NÀO ĐÓ LƠ ĐÃNG VƯỢT ĐÈN ĐỎ HOẶC LỠ VƯỢT ĐÈN ĐỎ. ĐÂY CHỈ LÀ VI PHẠM KHI THAM GIA GIAO THÔNG, KHÔNG PHẢI CƯỚP GIẬT, KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI TƯỢNG NGUY HIỂM NHƯNG CSGT ĐÃ KHÔNG CHÚT ĐẮN ĐO MÀ SỬ DỤNG SÚNG NGAY. NẾU CÁC ANH SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀY VỚI BỌN LƯU MANH CÔN ĐỒ THÌ HAY HƠN LÀ ĐEM ÁP DỤNG VỚI NGƯỜI DÂN VI PHẠM KHI THAM GIA GIAO THÔNG.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM