CSGT gọi đàn em 'xử' người vi phạm bị bắt

An ninh trật tự

CSGT gọi đàn em 'xử' người vi phạm bị bắt

Nguyên thượng uý CSGT được cho là đã gọi nhóm thanh niên "quen biết ngoài xã hội" đến đánh người đàn ông say rượu cự cãi khi bị đo nồng độ cồn, khiến nạn nhân tử vong.

Bản tin liên quan

Ngày 16/11, Công an TP HCM đã bắt giam Phạm Sỹ Hoài Như (nguyên thượng uý Đội CSGT quận Tân Bình) với cáo buộc liên quan đến nhóm thanh niên đánh chết anh Nguyễn Văn Chín (44 tuổi) sau khi cự cãi với CSGT.

Theo cơ quan điều tra, tối 25/6, tổ xử lý chuyên đề đo nồng độ cồn do thượng uý Như làm tổ trưởng đóng chốt tại giao lộ Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình). Khoảng 22h15, các CSGT ra hiệu dừng xe máy với anh Chín để đo nồng độ cồn sau khi phát hiện có dấu hiệu say xỉn.

Anh Chín sau đó bị lập biên bản nồng độ vượt mức quy định và giữ xe. Không đồng ý, anh này quay sang cự cãi với nhóm CSGT, không chịu ký biên bản và bỏ đi. Ngay sau đó, anh Chín bị một nhóm thanh niên gọi ra một góc khuất đánh gục. Nạn nhân khi tỉnh lại đã quay lại chỗ tổ CSGT và được họ đón taxi đưa về nhà.

Trên đường đi, anh Chín quá đau đớn nên yêu cầu tài xế taxi đưa vào Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) cấp cứu. Tuy nhiên, sau một ngày chữa trị, bệnh nhân đã tử vong vì vỡ ruột non, tràn dịch ổ bụng...

Vào cuộc điều tra, Công an TP HCM hồi giữa tháng 7 đã bắt giam 3 nghi can Nguyễn Minh Trung (23 tuổi), Ngô Thành Vương (18 tuổi) và Phạm Thanh Kim Hạnh (17 tuổi, ngụ Đăk Nông) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Gần 2 tháng sau, Công an TP HCM xác định sau khi anh Chín bỏ đi, Như đã gọi điện nhờ Trung đến để "giải quyết" vụ này. Nam thanh niên này gọi thêm Vương, Hạnh đến nơi kiếm chuyện rồi đánh ông Chín. Đến tháng 9, thượng uý Như bị tước quân tịch.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP HCM - khẳng định sẽ làm đến nơi đến chốn vụ án này, không bao che dung túng với cán bộ chiến sĩ vi phạm. Thời điểm này tướng Minh cho biết đang xem xét có hay không việc thượng uý Như biết việc 3 thanh niên sẽ gây thương tích cho nạn nhân. "Nếu có, phải xử lý hình sự", ông Minh nói.

Theo Nhật Vy (VNE)


BÌNH LUẬN

ngoc ninh

La nguoi bao ve phap luat ma lai co hanh dong nhu the sao??

Hồ Quang Huy

"Thời điểm này tướng Minh cho biết đang xem xét có hay không việc thượng uý Như biết việc 3 thanh niên sẽ gây thương tích cho nạn nhân. "Nếu có, phải xử lý hình sự", ông Minh nói."
Việc 3 thanh niên kia đánh chết người là do Như yêu cầu, tức là chủ mưu. Do đó Như phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự chứ sao lại nếu như...
Vấn đề là Như chủ mưu gây thương tích hay chủ mưu giết người thì cần làm rõ.
Phải chăng câu "Nếu như..." mà ông Minh nói là một lối thoát nhiệm màu nào đó giành cho chiến sỹ của mình?

Huy Hoàng

Giết người có tổ chức! Đã cấu kết, phân công từ trước. Thượng úy Như chính là kẻ cầm đầu. Phải điều tra cả tổ CSGT.

Huu Nhat

Cảnh sát GT như thượng úy Như giờ nhiều lắm, cứ tới các tổ tuần tra giao thông là biết. CSGT làm việc có chim lợn theo canh chừng, ai khó thấy cảnh này cứ tới Ngã tư Bình Phước, QL1K, nGÀ TƯ Bình Triệu...bao giờ các tổ này bắt người vi phạm giao thông cũng có một tên đi theo cảnh giới và can thiệp khi thấy cự cải!

lê hồng

tôi hoàn toàn đồng ý với bạn,nếu cần làm chứng,tố cao1to6i sẽ chỉ cho thấy

Nguyễn Văn ren

Vụ án này tôi thấy pháp luật nghiêm minh ,nhưng vụ án anh hiền ngụ quận Bình tân bị đánh chết sao khi cự cải với cảnh sát giao thông quận tân phú là chưa nghiêm .

hongky

Công an là người bảo vệ pháp luật nhằm và hiểu luật, trong mọi sự việc chuyện bất đồng tranh luận đúng sai là việc bình thường, việc người vi phạm giao thông chưa hiểu luật thì CSGT phải giải thích đúng sai và lập biên bản sử phạt thật nghiêm theo luật định, việc người bảo vệ pháp luậtsử dụng xã hội đen hành hung dẫn đến che62t người thi không cò gì để biện mình, đề nghị sử nặng để răng đe và lấy lại niềm tin của nhân dân.

HuyNam

... Tại Sao Lại Còn Có Những Suy Nghĩ TIẾC,.TIẾC.??. Khi Vì Hành Động Đê Hèn này đã Buộc Lãnh Đạo Cơ Quan Điều Tra Phải Xử Dụng Kỹ thuật Nghiệp vụ Công nghệ Cao Mới Xác Định Được Đúng Người Phạm Tội Trong Một Tổ Kiểm Tra, Những Hành Động có Tổ Chức này Cần Phải được Tra Xét, vì Chắc Chắn là đã có sự Chuẩn Bị Sẵn sàng của Những Đồng Phạm trong Hành vi Tấn công Tàn bạo Không Lý do Ngay khi được Điện Báo Đặt Hàng..? Sự Việc này đã được Chứng Minh Thật Đúng là Đã Xảy Ra Chứ Không Còn Phải Nghĩ Ngại gì nữa...! Có Cần Phải nói Câu Hối Tiếc là Phải Tiếc Nuối Công Lao đã Dưỡng Dục của Cha Mẹ Gia Đình, Thầy Cô, Được Tuyển Chọn để Đào tạo chuyên nghiệp công tác trong lãnh vực Cơ Quan Ban ngành Trách nhiệm Bảo vệ Trật tự Trị An Xã Hội, góp phần Xây Dựng Xã Hội An Toàn Văn minh cho Cộng Đồng,..! Tại Sao Những Hành Động Có Tính Chất rõ là Muốn Tạo Dựng Quyền Lực Cá Nhân này lại Không được Phát Hiện để Ngăn chặn kịp thời, Việc đã xảy ra này cũng phải được làm rõ đến Trách Nhiệm của Những Người Quản lý Kiểm Soát Trực Tiếp của Đơn Vị...?? Một lần nữa Xin được Chia Buồn cùng Gia Đình..! Những Mất Mát Đau Buồn này đã được Cộng đồng Xã hội sẽ chia và đã được Các Cơ Quan Báo Vệ Pháp Luật làm Sáng tỏ., Những Sai Phạm Phải Nghiêm Trị.

Single Firefly

Cháy nhà mới lòi mặt chuột. Hết chối rồi nhé, nghi vấn có một số CSGT thông đồng với bọn trời ơi để hành dân!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM