CSGT cứu người phụ nữ cầm kéo định nhảy cầu tự tử

An ninh trật tự

CSGT cứu người phụ nữ cầm kéo định nhảy cầu tự tử

(PLO)- Sau nửa giờ kiên trì thuyết phục và xử trí dứt khoát, chiến sĩ CSGT Hà Nội đã giải cứu thành công một người phụ nữ trẻ có ý định nhảy cầu tự tử.

Bản tin liên quan

Sự việc xảy ra khoảng 19 giờ 20 tối 21-2, tại khu vực cầu Chương Dương (Hà Nội). Thời điểm này, tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) gồm Trung úy Phan Đức Hùng và Thượng úy Nguyễn Quang Vinh nhận được tin báo một phụ nữ trẻ có ý định tự tử.


CSGT tiếp cận để khuyên nhủ người phụ nữ

Khi CSGT và tổ bảo vệ cầu có mặt, người phụ nữ trên đang cầm kéo sắc tự dí vào cổ, nhất mực đòi nhảy cầu tự tử.

Trước tình huống này, Trung úy Phan Đức Hùng đã tiếp cận, dùng nhiều thời gian để kiên trì khuyên giải, giúp người phụ nữ lấy lại bình tĩnh. Tuy nhiên, sau nửa giờ thuyết phục, người phụ nữ vẫn không từ bỏ ý định.


Sau nửa giờ kiên trì thuyết phục và xử trí dứt khoát, người phụ nữ được giải cứu thành công

Lợi dụng lúc sơ hở, Trung úy Hùng cùng một người đàn ông lưu thông qua khu vực đã lấy được chiếc kéo trên tay người phụ nữ, đồng thời dùng sức lôi chị này vào khu vực an toàn.

Trong lúc co kéo, người phụ nữ vẫn một mực đòi lao người xuống sông, dẫn tới vị CSGT bị thương ở vùng tay.


Chị cho biết do buồn chuyện gia đình nên có ý định tự tử

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, khi bình tĩnh trở lại, người phụ nữ cho biết tên là HTT (30 tuổi, quê Lạng Sơn). Do mâu thuẫn vợ chồng, nhiều ngày nay chị bỏ ăn uống, muốn tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện.

Chiều cùng ngày, chị mang theo nhiều đồ đạc cá nhân, đi xe ôm từ Long Biên sang trung tâm Hà Nội. Biết chị có ý định làm chuyện xấu, tài xế xe ôm đã dừng lại ở chân cầu, không chở đi nữa. Chị T. tiếp tục xin đi nhờ một người phụ nữ khác đến giữa cầu.

Sau khi được cán bộ Đội CSGT số 1 động viên, chị T. đã đồng ý gặp người thân đang đợi đón.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM