Công an xã bị tố đánh người dập lá lách

An ninh trật tự

Công an xã bị tố đánh người dập lá lách

Người dân chứng kiến việc bắt giữ khẳng định công an xã đánh người.

Bản tin liên quan

 

Ông Nguyễn Bình ở xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa có đơn tố cáo công an xã Hòa Bình đánh đập con ông đến dập lá lách phải nhập viện.

Theo ông Bình, ngày 23-6, ông nhận tin con ông là Nguyễn Tiến Thành (20 tuổi) bị công an xã mời lên làm việc. Ông lên công an rồi về nhà vì không vào được bên trong. Đến khuya, ông trở lại thì một công an cho biết con ông đã được chuyển sang trạm y tế và ông sang đưa con đi bệnh viện. Sau khi điều trị tại BV huyện Xuyên Mộc con ông tiếp tục được chuyển lên BV Bà Rịa với chẩn đoán: Đau nửa bụng bên trái, mắt sưng tấy, bụng trướng, ổ bụng xuất hiện dịch, chấn thương lá lách

Anh Thành bị đánh bầm mắt, dập lá lách đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.NGÂN

Theo ông Bình, con ông đã bị các công an viên xã Hòa Bình đánh đập gây nên những chấn thương trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Lang - Trưởng Công an xã Hòa Bình cho biết: Khoảng 19 giờ ngày 23-6, công an xã nhận tin báo có một vụ cãi vã giữa Thành và một nhóm thanh niên nên công an xã đến hiện trường. Đến nơi, công an viên và dân quân tự vệ đã xịt hơi cay, bắt giữ Thành. “Khi đến nơi, tôi yêu cầu đưa Thành về trụ sở làm việc. Khi đưa về trụ sở thì Thanh kêu đau bụng, chúng tôi đưa sang trạm xá, sau đó báo cho gia đình Thành đưa lên bệnh viện tuyến trên” - ông Lang nói.

Về thương tích của Thành, ông Lang giải thích: Trong lúc bắt người, công an viên có dùng chân đè vào bụng...

Nhiều người dân chứng kiến sự việc bắt giữ Thành khẳng định: Công an viên và dân quân tự vệ đã đánh Thành. “Họ xịt hơi cay vào mặt rồi đánh, đá vào mặt, vào bụng Thành. Khi anh này lả người, họ quát nạt, tiếp tục đánh trước mặt nhiều người dân. Khi trưởng công an xã tới nơi, họ mới thôi đánh, đá” - một người dân nói.

Tại bệnh viện, Thành cũng cho biết anh bị công an viên vả dép vào mặt, đá vào bụng gây thương tích.

Theo ông Lê Huy Cảnh, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hòa Bình, ông đã yêu cầu ca trực tường trình, lập hồ sơ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu công an sai sót.

Chiều 27-6, Thiếu tá Mai Điền Phương - Phó Công an huyện Xuyên Mộc cho hay ông đang đi công tác nên chưa nắm vụ việc. Huyện sẽ yêu cầu xã báo cáo để có hướng xử lý.

T.KHÁNH - N.NGÂN

BÌNH LUẬN

CÔNG LÝ

“Khi đến nơi, tôi yêu cầu đưa Thành về trụ sở làm việc. Khi đưa về trụ sở thì Thanh kêu đau bụng, chúng tôi đưa sang trạm xá, sau đó báo cho gia đình Thành đưa lên bệnh viện tuyến trên” - ông Lang nói. NÀY, NÓI THẬT VỚI ÔNG LANG NHA: TÔI PHẢI KIỀM CHẾ LẮM MỚI KHÔNG CHỬI THỀ SAU KHI NGHE ÔNG TRẢ LỜI. ÔNG NÓI MÀ KHÔNG BIẾT NGƯỢNG SAO???

phuc

Công an sao lai đè dân để dập lá lách. Nói như đồng chí trưởng công an xã là rõ ràng là bao che roi! Tôi đề nghị công an tỉnh cần điều tra làm rõ sai phạm ở đâu? Và các công an viên đánh người cần tới gia đình người ta thăm viếng và đền bù thiệt hại khi người ta đang nằm viện. Được biết hiện nay nguoi bị đánh vẫn chưa tỉnh. Toi đe nghi quy bao tiep tuc dua tin vu nay để tiện theo dõi.

tiếng nói dân hoà binh

Mong cơ quan công an xử lý nghiêm

Giấu tên

chúng tôi là người dân đã chứng kiến thấy vụ việc vào ngày 23\6/2014 khoảng 7h30 tôi thấy công an viên xã hòa bình cùng lực lượng công an xã đã đánh 1 thanh niên, dùng bình hơi cay xịt, trói tay và đạp vào bụng đến ngất xỉu...
Tôi không mong muốn gì hơn chỉ mong những ai có thể lấy được công bằng cho những người dân chúng tôi, để chúng tôi được yên tâm về pháp luật... chúng tôi sẻ chờ đến ngày những người có hành vi như vậy được đưa ra trước pháp luật trừng trị thích đáng..

Dân Đen

Cơ quan chức năng phải làm rõ ai đúng ai sai

Trần Minh!!!

Không phải công an đủ rồi mà, mà từ trường hợp theo quy định khẩn cấp, bắt quả tan,kể cả người dân nào khi phát hiện trộm cắp theo Luật đều được bắt trộm,

Hiệp

trường hợp này là trộm hả bạn Trần Minh. thanh niên cãi vã mang dân quân tự vệ ra xịt hơi cay, co quá ko?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM