Công an vào cuộc vụ chồng bạo hành vợ dã man tại Tây Ninh

An ninh trật tự

Công an vào cuộc vụ chồng bạo hành vợ dã man tại Tây Ninh

(PLO)- Bí thư Huyện ủy Tân Châu chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Bản tin liên quan

Sáng 16-9, các cơ quan chức năng đã có mặt tại địa bàn xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh nơi được xác định là hiện trường của clip ghi lại hình ảnh người đàn ông liên tục đánh, bóp cổ, dìm xuống nước một phụ nữ.

Clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt và gây phẫn nộ trên mạng xã hội.


Ông Phạm Chí Linh.

Theo clip thì cứ mỗi lần người phụ nữ cố đứng dậy thì lại bị quật xuống và dìm úp mặt xuống hồ nước. Người phụ nữ liên tục vùng chạy nhưng không thoát trong hơn 1,5 phút dưới nước.

Sau khi lên bờ, người phụ nữ tiếp tục bị người đàn ông dùng tay đấm thẳng vào mặt khiến người phụ nữ bật ngửa. Người đàn ông tiếp tục nhào đến đánh, đấm liên tiếp nhiều cái vào lưng, vai của người phụ nữ đang nằm trên mặt đất. 

Theo xác minh, người phụ nữ trong clip là chị Trần Thị Tuyết M. (31 tuổi). Người đàn ông trong clip là Phạm Chí Linh (33 tuổi, chồng chị M.).

Được biết hai vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm và có hai đứa con, con gái lớn tám tuổi và con trai hai tuổi. Gia đình chị Mai làm nghề mua bán và hồ bơi gia đình.

Hiện các cơ quan tố tụng huyện Tân Châu gồm: Công an, VKS và đại diện hội phụ nữ huyện đã vào cuộc. Công an huyện đang lấy lời khai của ông Linh.


Hồ bơi - nơi ông Linh nhấn vợ xuống nước trong clip quay.

Cùng có mặt tại hiện trường, Bí thư Huyện ủy Tân Châu, ông Trần Đình Xuân, ngoài động viên chị Mai còn cùng tìm hiểu thêm sự việc.

Trao đổi với báo chí, ông Xuân cho biết đã chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo ông Xuân, trong buổi làm việc sáng nay với cơ quan chức năng, ông Linh nói đã nhiều lần đánh vợ vì say rượu và nay rất hối hận về hành vi sai trái mình đã gây ra.

Bàn về vấn đề này luật sư Nguyễn Hữu Lộc (Đoàn Luật sư TP.HCM) phân tích trong clip đã có hành vi vi phạm vào Điều 185 của Bộ luật Hình sự, về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

Để có đủ căn cứ khởi tố người chồng thì cơ quan có thẩm quyền cần phải xem xét hành vi mà người đàn ông gây ra cho người vợ có thường xuyên không, hoặc trước đó người chồng có bị phạt về hành vi hành chính hành hạ người vợ không.  

“Theo tôi thì nếu chứng minh được hoặc qua làm việc mà người đàn ông này thừa nhận là có ý định nhận đầu người phụ nữ xuống nước cho chết, thì có thể khởi tố người đàn ông này về tội giết người theo Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

Bởi vì thực tế qua xem clip thì hành vi nhận đầu người phụ nữ xuống nước có thể gây ra cái chết (chết ngạt) cho người phụ nữ nhưng do người người phụ nữ vùng vẫy và nhiều lần chồi đầu lên khỏi mặt nước nên việc người phụ nữ không chết là ngoài ý muốn của người đàn ông” - luật sư Lộc nói. 

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

lathiews

Tôi thấy tên này đâu có say rượu, say máu thì có. Say mà biết hành hạ kiểu máu lạnh như thế, có thể xếp vào hành vi cố ý giết người đấy. Khôn ngoan đánh đá người ngoài, ở nhà đánh vợ biết ngày nào khôn.

quatsq

Không hiểu nổi, sống như vậy đã 10 năm

Liên

Tôi đã xem đoạn clip đó rất kĩ, nhận thấy ng đàn ông này có ý giết người nhưng không thành, chứ không phải say. Say mất ý thức mà biết đánh, biết dìm liên tiếp, biết lôi xuống, biết bóp mồm bịt miệng cho ngạt thở. Nếu cô vợ ko ghì chặt lấy thanh lên liệu có chết không ?

ngô hiên

Pháp luật cần xử lí nghiêm minh và mạnh với tên này, vì đã có thời gian dài hành hung vợ thì dù có nhận lỗi hay xử nhẹ thì có thể lần sau nó sẽ gây án mạng thật

Giang còi

Ông này dạy vợ kiểu trung cổ, cho rút kinh nhiệm lần sau dạy cho đàng hoàng nhé.

Huu Nhat

Coi clip mà ức, muốn kêu anh em xã hội đến dã nó quá

nguyễn thị vợ

Mình nè cũng là vợ nè,đố cha 9 đời cả dòng họ nhà thằng chồng nó dám đánh mình... Mình 1 đấm... Mình sẽ cho nó nếm đủ 10 thậm chí đử 100. Chứ 9 cai hay 99 cái cũng không chịu...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM