Công an truy tìm người tung tin giả về CSGT trên Facebook

An ninh trật tự

Công an truy tìm người tung tin giả về CSGT trên Facebook

(PLO)- Từ một thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, Công an TP.HCM đang truy tìm để xử lý người đã đăng tải thông tin sai sự thật.

Bản tin liên quan

Ngày 14-10, Công an TP.HCM cho biết liên quan đến thông tin về việc một thanh niên ở TP.HCM giả CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.


Chiều cùng ngày, thông tin giả nói trên vẫn còn tràn lan trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Công an TP.HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên báo An ninh Thủ đô vào ngày 30-6.

Công an TP.HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. Hiện Công an TP đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Theo Công an TP.HCM, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam NVD sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông...

Trong khi đó, ghi nhận vào chiều 14-10, thông tin sai sự thật nói trên vẫn còn rất nhiều trên các trang mạng xã hội và tài khoản cá nhân.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Chẳng lẽ không tìm được /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM