Công an TP.HCM thông báo tìm một Phó giám đốc công ty

An ninh trật tự

Công an TP.HCM thông báo tìm một Phó giám đốc công ty

(PLO)- Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh tố giác tội phạm có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty TNHH AH Quốc tế Việt Nam, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Quá trình điều tra, ngày 21-9 bà Đặng Thị Hồng Vân là giám đốc công ty TNHH MTV Thường mại Vũ Quân thoả thuận, ký kết hợp đồng kinh tế với bà Nguyễn Thị Ánh Hồng là giám đốc công ty TNHH AH Quốc tế Việt Nam để mua 35.000 thùng găng tay y tế Nitrile (không bột) của nhà máy công ty VRG Khải Hoàn. Trị giá hợp đồng hơn 59 tỉ đồng, thời gian nhận hàng trước và trong ngày 21-9.
Trong ngày 21-9, bà Vân đã chuyển vào tài khoản của công ty TNHH AH Quốc tế Việt Nam thanh toán số tiền hơn 5,9 tỉ đồng.
Đến thời điểm nhận hàng, bà Vân cùng bà Hồng đến kho nhà máy VRG Khải Hoàn để giao nhận hàng.
Cũng trong ngày 21-9, Hồng đã ký giấy uỷ quyền, ký quyết định bổ nhiệm cho Lê Tùng Lâm làm Phó giám đốc công ty TNHH AH Quốc tế Việt Nam và ký các thủ tục để Lâm đến ngân hàng BIDV rút số tiền 5,9 tỉ đồng.
Mục đích để mang đến Nhà máy công ty Khải Hoàn (Bình Dương) hoàn thành các thủ tục chuyển hợp đồng cùng hàng hoá là găng tay y tế theo thoả thuận từ hợp đồng giữa công ty TNHH MTV thương mại Vũ Quân với công ty Khải Hoàn.
Sau đó, Lâm không thực hiện theo nội dung uỷ quyền và rút tiền bỏ đi khỏi nơi cư trú.
Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập, mời làm việc và xác minh nơi cư trú nhưng ông Lê Tùng Lâm hiện nay không có mặt tại địa chỉ thường trú phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM.
Công an TP.HCM yêu cầu ông Lê Tùng Lâm đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tại địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 TP.HCM trình diện để làm rõ những nội dung liên quan đến tố giác tội phạm đang điều tra.
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu ông Lâm không có mặt để làm việc sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM