Công an TP.HCM nói về 'cảnh báo tội phạm' của ĐSQ Mỹ

An ninh trật tự

Công an TP.HCM nói về 'cảnh báo tội phạm' của ĐSQ Mỹ

(PLO)- “Chúng tôi đang hết sức quyết liệt và tập trung thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa và trấn áp tội phạm không những đảm bảo cho người nước ngoài mà cả người dân TP.HCM làm sao để giữ một môi trường an lành cho mọi người kể cả du khách”.

Bản tin liên quan

Sáng 2-10, liên hệ với Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, ông cho biết như trên.

Ông Phong cho hay đã nắm thông báo từ website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; thông báo này xuất hiện sau khi có các vụ việc xảy ra liên quan đến người Hoa Kỳ tại Việt Nam. 

Thông báo được đăng tải trên website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. (Ảnh chụp lại màn hình)

“Một vụ xảy ra không có nghĩa là mình có thể quy kết tội phạm tăng cao. Trong năm qua, tội phạm, đặc biệt là tội phạm đường phố đã được kéo giảm. Nhưng chúng ta cũng không tự mãn mà lơ là. Riêng vụ đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị đánh khi ở quận 1 thì vụ này là xô xát với người nước ngoài. Riêng vụ ông J.B, Trưởng phòng Chính trị của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, trình báo bị cướp khi đi taxi, hiện chúng tôi tích cực điều tra” - ông Phong nói.

Trước đó, trên website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phát đi thông báo cho công dân Hoa Kỳ cảnh giác về tình hình tội phạm tại Việt Nam, trong đó nói rõ rằng tỉ lệ tội phạm tại TP.HCM đang ở mức cao.
Cụ thể, thông báo viết: "Thông điệp này nhằm cảnh báo công dân Hoa Kỳ đang cư ngụ hoặc du lịch tại Việt Nam về việc có rất nhiều báo cáo về các vụ đột nhập nhà riêng, trộm cắp và cả hành hung nhằm vào cộng đồng ngoại kiều. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM một lần nữa xin nhắc nhở công dân Hoa Kỳ rằng tỉ lệ tội phạm tại TP.HCM đang ở mức cao, nên quý vị không nên chủ quan mà hãy luôn nâng cao cảnh giác và sử dụng mọi biện pháp an ninh phù hợp tại nơi cư ngụ...
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cũng cảnh báo công dân Hoa Kỳ về những hành vi bạo lực quá khích tại các hộp đêm địa phương có nhiều khách nước ngoài lui tới, kể cả ở quận 1... 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

hoàng

Ai củng như bạn thì tốt quá. Khổ cái là có nhiều thành phần báo cho vui, chọc công an. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Long

Sao Bộ Công an không làm một cái Ứng dụng tiếp nhận tin báo tội phạm trên smartphone nhỉ? Người dân tải về, khi báo tin tội phạm chỉ cần nhấp một cái là Công an Phường biết, công an quận biết, công an thành phố biết, công an TW cũng biết... Đố ai giấu được!

Trần Đăng Ẩn

Bạn có sang kiến đó, còn tôi thì có sáng kiến thế này: phải làm sao cho con người Việt Nam sống nhân văn, tử tế hơn. Khi đó dân tộc Việt Nam, người Việt Nam sẽ được tôn trọng, bình đẳng với các dân tộc khác như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM