Công an TP.HCM cảnh báo về đối tượng giả Công an quận Gò Vấp

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 19:45

(PLO)- Ngày 31-3, Công an TP.HCM phát đi cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp về các đối tượng giả danh cán bộ công an để bán tài liệu phòng cháy chữa cháy.

Theo Công an TP.HCM, gần đây, trên địa bàn quận Gò Vấp xuất hiện tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ Công an quận Gò Vấp gọi điện đến cơ sở, doanh nghiệp để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), đồng thời thông báo sắp tới có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH.

Sau đó, các đối tượng này đề nghị cơ sở, doanh nghiệp mua sách, tài liệu bổ sung vào hồ sơ quản lý PCCC và CNCH, phục vụ cho công tác tập huấn.

Đội PCCC và CNCH - Công an quận Gò Vấp khẳng định không có chủ trương, cũng như cử cán bộ bán sách, tài liệu quy định về PCCC và CNCH.

Tất cả các trường hợp nêu trên đều là giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa gạt người dân mua sách, tài liệu. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, phiền hà cho các cơ sở, doanh nghiệp và người dân cũng như ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Đề nghị người dân, chủ cơ sở, doanh nghiệp khi nhận được điện thoại của các đối tượng giả danh cán bộ PCCC để bán sách, tài liệu thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc cán bộ phụ trách công tác PCCC tại cơ sở để phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.

Giả công an lừa 1 phụ nữ 3 tỉ đồng
Giả công an lừa 1 phụ nữ 3 tỉ đồng
(PLO)- Cơ quan CSĐT xác định, bằng thủ đoạn giả mạo công an, đối tượng đã lừa đảo nhiều người, trong đó có người bị mất số tiền 3 tỉ đồng.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục