Công an TP Cà Mau báo cáo nhanh vụ 4 trẻ em bị bạo hành

An ninh trật tự

Công an TP Cà Mau báo cáo nhanh vụ 4 trẻ em bị bạo hành

(PLO)- Báo cáo bước đầu từ Công an TP Cà Mau, bốn trẻ bị đánh đập bầm mình bởi ông nội và hai người chị. 

Bản tin liên quan

Chiều 4-9, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, xác nhận với phóng viên PLO hiện công an TP này đang xác minh, điều tra làm rõ vụ bốn trẻ em 7-8 tuổi có dấu hiệu bị hành hạ, đánh đập.

"Công an đã làm việc với các đối tượng liên quan, khám nghiệm hiện trường, thu thập các vật chứng liên quan" - ông Vũ xác định. 


Những vết bầm tím trên người một trong bốn cháu bé. Ảnh: CTV

Một báo cáo nhanh từ Công an TP Cà Mau nêu rõ: Vào 8 giờ sáng 3-9, cô giáo Nguyễn Thị The, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP Cà Mau), trình báo có bốn học sinh bị bạo hành. Đó là các em Nguyễn ĐK, Nguyễn VL, Nguyễn GH và Nguyễn TC. Trong đó, chỉ có Nguyễn VL tám tuổi, còn lại đều bảy tuổi.

Công an TP Cà Mau lập tức vào cuộc và xác minh làm rõ bước đầu cả bốn em đều ở ấp Tân Hiệp cùng ông bà nội là Nguyễn VH, Nguyễn TH. Cha mẹ các em đều đã đi làm công nhân ở xa, gửi con lại cho ông bà nội chăm sóc. 

Theo báo cáo trên, chiều 1-9, bốn cháu bé nói trên nghịch nước nên bị ông nội và hai người cháu sống chung nhà với ông H. dùng tay và cây đánh đập. Hai người cháu cùng ông H. đánh bốn trẻ trên là Nguyễn MX (11 tuổi) và Nguyễn NM (10 tuổi). 

Công an TP Cà Mau đã thu thập hiện trường, thu giữ các cây dùng để đánh các bé. 

Cùng ngày được báo tin, tức sáng 3-9, các bé được đưa ngay đến bệnh viện khám và điều trị. Các bác sĩ ghi nhận bốn bé đều có những vết bầm tím trên người, trong đó có bé bị gãy xương mũi. 

Sau khi khám và chăm sóc sức khỏe, các bé được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để tạm lánh và được chăm sóc. Sáng nay (4-9), cha mẹ các bé từ Bình Dương, TP.HCM về làm đơn xin nhận bảo lãnh các cháu về nuôi dưỡng.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang xem xét các điều kiện nuôi dưỡng để giải quyết cho về hay không. 

Công an TP Cà Mau tiếp tục củng cố hồ sơ chứng cứ để xử lý vụ việc.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM