Công an thông tin vụ bắt nhân viên TT Hỗ trợ xã hội dâm ô

An ninh trật tự

Công an thông tin vụ bắt nhân viên TT Hỗ trợ xã hội dâm ô

(PLO)- Công an đã khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, về tội dâm ô.

Bản tin liên quan

Video: Ông Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh, thông tin vụ bắt nhân viên TT Hỗ trợ xã hội dâm ô.
Chiều 18-11, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh, thông tin về vụ bắt giữ Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, về hành vi dâm ô nhiều bé gái.


Toàn cảnh buổi họp báo thông tin vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Theo ông Thắng, trước đó Công an phường 13, quận Bình Thạnh có tiếp nhận thông tin và hướng dẫn gia đình chị Lê Thị L. (trú ở Phươc Kiển, Nhà Bè) đưa con gái 14 tuổi đến Công an phường 13 trình báo.

Theo đó, khoảng ngày 25-5 đến 28-8 con gái chị L. bị một cán bộ tên Dũng có hành vi dâm ô. Tiếp nhận trình báo, Công an phường 13 giải quyết tin báo theo quy trình và ngày 16-11 đã chuyển giao cho Đội Điều tra tổng hợp thẩm tra, xác minh thông tin, thu thập, củng cố chứng cứ để xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Ngoài làm việc với mẹ con chị L., công an còn làm việc với hai bạn của con gái chị L cũng bị lưu giữ tại phòng C2 ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Sau khi thu thập đủ thông tin, quận đã báo cáo Công an TP.HCM.

Sáng 17-11, căn cứ trên thông tin báo chí và báo cáo của Bình Thạnh, lãnh đạo Công an TP.HCM chỉ đạo phối hợp làm rõ, xử lý trên tinh thần là nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm.

Trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được, qua làm việc ông Dũng thừa nhận có xâm hại ba bị hại trong các ca trực đêm.

Đến 15 giờ ngày 17-11, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh tạm giữ khẩn cấp và ra lệnh bắt và được phê chuẩn.


Đại diện Công an quận Bình Thạnh thông tin vụ án.

Đến sáng nay, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Dũng và chuyển hồ sơ sang VKS chờ phê chuẩn.

 Video: Ông Phạm Đình Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, thông tin tại cuộc họp báo.

Ông Phạm Đình Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, nói: Sự việc xảy ra tại trung tâm chúng tôi, rất làm tiếc và ngoài mong đợi. Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm phối hợp với Công an quận Bình Thạnh đưa tội phạm ra ánh sáng để giáo dục, răn đe các hành vi lệch lạc và vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo Sở Lao động đã kiểm điểm, làm việc, làm rõ các lãnh đạo, nhân viên trực… quy trách nhiệm của từng cá nhân liên quan để xử lý theo đúng các quy định.

Tại cuộc họp, nhiều báo chí cho rằng Trung tâm Bảo trợ xã hội đã có báo cáo về trường hợp của ông Dũng lên Sở LĐ-TB&XH vào ngày 30-10. Trong báo cáo có nêu rõ về việc nhiều cháu bé bị dâm ô. "Sở đã làm gì để xác minh, làm rõ tại sao đến khi báo chí vào cuộc thì mới thực hiện các biện pháp một cách nhanh chóng?".


Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động xã hội, phân công bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH, trả lời tại cuộc họp báo.

Bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH, cho biết: Bà có nhận được chỉ đạo của lãnh đạo sở và thực hiện việc xác minh, kiểm tra.

Trong quá trình này, bà Phụng một mình đi xuống trung tâm để kiểm tra, chuẩn bị báo cáo với lãnh đạo sở thì đến ngày 17-11, thì xác định ông Dũng có hành vi dâm ô. Sở đã phối hợp với công an và các đơn vị liên quan xử lý. "Chúng tôi không hề có sự bao che nào mà đã làm đúng theo quy trình" - bà nói.


Công an đã khởi tố Nguyễn Tiến Dũng tội dâm ô.

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, cho biết sáng cùng ngày tiếp tục có chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các phòng, ban có liên quan ngay lập tức.

Bên cạnh đó, chấn chỉnh ngay thực hiện nội quy và điều động cán bộ, viên chức thực hiện các quy định, chấn chỉnh hoạt động của các ca trực và kiểm điểm trách nhiệm của từng cán bộ có liên quan.

Trước đó, nhiều bé gái đã viết đơn tố cáo hành vi dâm ô của ông Dũng. Cụ thể, có hai bé gái 14 và 13 tuổi bị đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tố cáo ông này nhiều lần dâm ô mình.

Cụ thể, người đàn ông này dụ dỗ cho thuốc lá để dâm ô các bé. Theo những gì được kể lại thì người này sờ ngực và vùng kín của các bé vào khoảng 21-23 giờ đêm. Có lần ông còn buộc các bé sờ vùng kín của mình.

Các bé gái nhiều lần khóc, bỏ chạy nhưng bị ông giữ lại. Một số bé gái tìm cách báo sự việc cho người có trách nhiệm nhưng bị ông đe dọa. Theo như đơn phản ánh thì nhiều bé gái bị dâm ô và có nhiều bé gái khác chứng kiến.

Ngay trong ngày 17-11, sau khi báo chí thông tin sự việc, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH xác minh, xử lý. Cùng ngày, Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng để xem xét, xử lý theo quy định. Lý do là “ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại trung tâm”.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết ông đã nắm bắt được phản ánh và nhanh chóng chỉ đạo làm rõ. “Đây là một nguồn tin mà cơ quan CSĐT phải nắm bắt, xác minh, làm rõ theo đúng luật tố tụng quy định” - ông Phong nói.

Và đến chiều cùng ngày, Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can Dũng để điều tra.

N.TÂN - N.YÊN

BÌNH LUẬN

Vo Trung Nguyen

Tôi nói thật nhé.
Những cháu bé này đã không được như bao cháu bé khác, nên mới bị đưa vào TH bảo trợ xã hội, nhưng các cháu không được bảo vệ mà lại còn bị xâm hại nữa, dưới cái nhìn và suy nghĩ của các cháu như thế nào đây. Liệu sao khi mãn hạn và về sống với đời thường, thì liệu các cháu có nên người không ? Hay các cháu hận thù càng dâng cao ? Những con người như ông Dũng thì luật pháp phải tách rời với xã hội đồng thời có 1 mức án thích đáng với con người này.
Tôi rất mong luật pháp sớm đưa con người này ra ánh sáng.
Tôi xin cảm ơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM