Công an thông tin vụ 1 người bị đánh chết ở nhà tạm giữ

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 - 15:06

(PLO)- Điều tra ban đầu, công an xác định những người cùng buồng giam đã đánh nam thanh niên tử vong. 

Ngày 28-12, Cơ quan CSĐ Công an tỉnh Đồng Nai thông tin ban đầu về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lại Hồng Dân (29 tuổi, ngụ Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) tại nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Cửu.


Công an huyện Vĩnh Cửu, nơi xảy ra sự việc. 

Trước đó, ngày 6-12, Dân có biểu hiện không bình thường đã dùng dao Thái Lan đâm trúng tay một người đi đường gây thương tích. Ngay sau đó, người này bị Công an xã Bình Hòa bắt giữ. Chiều cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Cửu đã ra quyết định tạm giữ đối với Dân về hành vi cố ý gây thương tích.

Đến chiều 8-12, quản giáo trực nhận được tin báo của các can phạm chung phòng về việc Dân mặt tái nhợt, người lạnh... nên đã đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định Dân đã tử vong trước khi nhập viện.

Điều tra ban đầu, các đối tượng cùng buồng giam với Dân khai nhận có hành vi dùng chân, tay đánh vào người của Dân.

Trao đổi với plo.vn, chị gái nạn nhân cho biết thời điểm gia đình lo mai táng cho Dân thì có người của Công an huyện Vĩnh Cửu đến nhà và đưa 20 triệu đồng. Gia đình có hỏi thì người này nói số tiền này là để hỗ trợ cho gia đình lo mai táng.

"Vậy mà mấy ngày sau công an gọi tôi lên, yêu cầu ký vào giấy đã nhận số tiền 20 triệu đồng. Tôi không đồng ý và nói nếu ký vào giấy nhận tiền thì gia đình sẽ trả lại số tiền đó" - người này nói thêm.

VŨ HỘI

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục