Công an mời hơn 10 người Công ty Cashwagon làm việc

An ninh trật tự

Công an mời hơn 10 người Công ty Cashwagon làm việc

(PLO)- Hơn 10 người của Công ty Cashwagon cho vay qua app ở quận 1, TP.HCM được công an mời làm việc.

Bản tin liên quan

Sau khi khám xét Công ty Cashwagon trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1 vào ngày 2-6 để làm rõ hành vi chuyên cho vay qua app, công an đã mời về trụ sở hơn 10 người để làm việc.

Trong số những người bị công an mời về làm việc có cả lãnh đạo và nhân viên công ty.


Công an khám xét tòa nhà có trụ sở Công ty Cashwagon tại quận 1 vào đêm 2-6. Ảnh: TS

Úng dụng vay tiền qua điện thoại có tên app là CASHWAGON do người Việt Nam phối hợp với người Nga viết ra. Khi người vay tải app ứng dụng này, mọi thông tin cá nhân trên điện thoại sẽ tự động bị truy cập.

Bước đầu, qua khám xét, công an xác định trụ sở công ty Cashwagontại đường Tôn Thất Tùng có khoảng 80 nhân viên và Công an đã mời về trụ sở làm việc hơn 10 người. 

Qua thu thập hồ sơ, giám đốc Công ty này được xác định là một người phụ nữ tên H.

Bà này cho là không tham gia vào quá trình cho vay mà chỉ tư vấn tài chính, đơn vị trực tiếp rót tiền cho vay là Công ty Lendtech.  

Qua khám xét, Công an đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến việc cho vay qua app của công ty này, hiện Công an TP.HCM vẫn đang tích cực đấu tránh làm rõ.

TỰ SANG

BÌNH LUẬN

Nguyên thi thu

Em den han 27?6 em di nop tiên ma nhan viên thu tiên ko nhan vay gio e phai nop o đau va lam nhu the nao anh e so đe lau đen lúc phat tiên thi sao ah

Hoàng

Bây giờ không biết nộp tiền thế nào nữa, sợ sau này nó bảo là nợ quá hạn rồi tăng tiền lên thì chết.

Tam

Cho e hỏi.e có vay tai cashwagon một khoản tiền.gio e nghe nói cty bị đều tra vậy jo e phải lam sao.

Đào Hữu Kiên

Tôi có khoản vay của công ty cashwagon 3triệu tiền lãi 1triệu 320ngàn, khi nghe tin công ty cashwagon bị bắt,,cho hỏi tôi phải làm như thế nào.

Cong cong

Còn nhiều app nữa , mong báo điều tra và làm sáng tỏ,

Nguyễn Chí Công

Bọn cho vay online nặng lãi cao.bọn aap thường xuyên gọi điện thoại. Gởi người thân.gửi tin nhắn đe dọa. Có đăng hình anh người vay lên Facebook. Bôi xấu. Nhục mạ người vay.đăng tin lên mạng nói là lệnh truy nã. Trốn nợ. Đang truy tìm. Gửi cho người thân tất cả trong danh bạ của người vay.điện thoại đến người vay bắt máy lên là nghe bọn chúng chửi ông bà cha mẹ người vay.gọi điện thoại chửi nát trong danh bạ. Nhắn tin đủ kiểu luôn. Mong công an sẽ sớm bắt hết tất cả các bọn aap về trị tội trước pháp luật. Và điều tra tất cả các aap của nhân viên aap đăng hình ảnh người vay lên Facebook và phạt tiền nhân viên aap để trả danh dự cho mọi người.tất cả những người vay ko trả nợ cho bọn chúng thì hầu như ai cũng biết gọi khủng bố. Nhắn tin. Đe dọa. Đăng hình ảnh lên Facebook hết rồi ạ. Mong công an truy bắt bọn aap hết đi ạ. Nếu để thì ngày nào bọn chúng cũng đe dọa /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM