Công an dạy tài xế Grab ứng phó với cướp

An ninh trật tự

Công an dạy tài xế Grab ứng phó với cướp

(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công ty TNHH Grab vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

Bản tin liên quan

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab.


Các tài xế Grab tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng ứng phó với cướp.

Bên cạnh đó, Grab cũng hướng dẫn cho đối tác tài xế về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm.

Ngoài ra, Phòng CSHS và Grab thống nhất thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ góp phần đảm bảo tình hình trật tự an ninh xã hội mà còn bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab. “Chúng tôi hy vọng việc phối hợp giữa hai bên sẽ tạo tiền đề quan trọng để có thể lan rộng ra cả nước trong thời gian sắp tới” - giám đốc Grab nhấn mạnh.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Minh Hoàng Trần

Hay, thế này thì ra đường cũng có ít võ phòng thân, gặp trường hợp xấu còn biết đường xử lý, chứ không thì mù tịt. Thiết nghĩ Grab nên mở nhiều hoạt động thế này để tài xế bổ sung kĩ năng ứng phó

Nguyễn Anh Huy

Có những lớp học thế này khá bổ ích, anh em tài xế có cơ hội giao lưu học hỏi lại vừa trau đồi thêm nhiều kiến thức bổ ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM