Công an Đà Nẵng bàn giao 19/25 sổ hồng của dân bị cầm cố

An ninh trật tự

Công an Đà Nẵng bàn giao 19/25 sổ hồng của dân bị cầm cố

(PLO)- Công an Đà Nẵng mới thu hồi được và bàn giao 19/25 cuốn sổ hồng bị chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà tuồn cho bạn đem đi cầm cố.

Bản tin liên quan

Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng, đã bàn giao 19 sổ bị chiếm giữ bất hợp pháp cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà.

Số sổ hồng này được thu hồi trong lúc công an điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.


Đại điện phòng Cảnh sát Kinh tế bàn giao cho đại điện Sở Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: H.H

Hai người đã bị bắt tạm giam là bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà) và doanh nhân Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, ngụ quận Hải Châu).

Bà Anh là người tuồn sổ hồng của công dân cho bà Lệ. Sau đó, bà Lệ đem số sổ này đi cầm cố cho nhiều người để lấy số tiền lên đến hơn 500 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay, bà Lệ khai với công an chỉ nhớ được 19 sổ còn những sổ khác chưa nhớ được.

Công an kêu gọi những người đang chiếm giữ những sổ hồng không phải tên mình bất hợp pháp nêu trên thì giao nộp cho công an. Bên cạnh đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường cũng đang rất cần những sổ này để hoàn tất thủ tục sang tên cho công dân.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, đầu tháng 8-2020, bà Anh lấy những sổ hồng trên cho bà Lệ mượn để đi cầm cố nhưng không trả lại đúng hẹn. Sau đó, VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng kiểm tra thì phát hiện mất 25 sổ hồng nên báo công an.


Những sổ hồng được thu hồi và bàn giao. Ảnh: H.H

Trong khi lấy lời khai để thu hồi sổ hồng, công an phát hiện thêm vụ án cưỡng đoạt tài sản và bắt tạm giam ông Phạm Thanh (53 tuổi, ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Ngoài ra, công an đang điều tra một số hành vi khác như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay nặng lãi.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM