Công an đã đưa bé 13 tuổi chạy xe máy gần 300 km về nhà

An ninh trật tự

Công an đã đưa bé 13 tuổi chạy xe máy gần 300 km về nhà

(PLO)- Sau khi tiếp nhận, Công an Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã nhờ người dân chăm sóc và thuê xe đưa "phượt thủ" 13 tuổi về nhà.

Bản tin liên quan

Chiều 3-9, Công an Buôn Hồ cho hay đã tìm được gia đình của cậu bé 13 tuổi đi xe máy gần 300 km từ Kon Tum sang Đắk Lắk. Khi liên lạc thì gia đình này nói không có điều kiện để đón đứa trẻ, vì vậy, Công an Buôn Hồ đã thuê xe và cử một cán bộ đi cùng để đưa cháu về nhà.


Khang bên cạnh xe máy  tự chạy.

“Người nhà nói Khang hay lấy xe máy của bố đi lòng vòng rồi về, nhưng hôm trước đi lạc từ Kon Tum qua bên Đắk Lắk. Công an đã thuê xe đưa cháu về”, đại diện Công an Buôn Hồ nói.

Như PLO đưa tin, tối 2-9, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận một bé trai 13 tuổi từ người dân. Bé trai này tên A Duy Khang (13 tuổi, trú tại Đắk Hà, Kon Tum) đã tự chạy xe máy 82H1-088.70 gần 300 km từ Đắk Hà (Kon Tum) sang Buôn Hồ rồi kiệt sức tại phường Thiện An bởi đói và rét.

Khang kể đã lấy xe của bố chạy đi và bị lạc đường.

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Út

Truờng hợp này phải phạt người chủ xe (cha mẹ) đã giao xe cho trẻ chưa đủ tuổi tham gia giao thông. Sao lại ưu ái vậy. Luật pháp công bằng với mọi công dân mới có tính răn đe

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM