Công an Bình Thuận thông tin nghi án tử vong dưới gốc xoài

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 14/8/2019 - 10:26

(PLO)- Theo cơ quan điều tra, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và tài liệu, chứng cứ thu thập, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố hình sự.

Ngày 14-8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do sau khi xác minh nguồn tin về tội phạm “vụ cây xoài” ở huyện Bắc Bình không có sự việc tội phạm xảy ra.

Quyết định nói trên cũng đã được chuyển đến VKSND tỉnh Bình Thuận.


Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 20-3 bà NTL (57 tuổi) người giúp việc cho gia đình bà M. ở Phan Rí Thành, Bắc Bình được phát hiện nằm bất tỉnh dưới gốc cây xoài nhà bà M. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đến hôm sau đã tử vong.

Gia đình bà L. nghi ngờ nạn nhân không phải leo cây xoài té xuống như khai báo bởi ngoài vết thương trên đầu còn có rất nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo cơ quan CSĐT, bà L. giúp việc nhà cho gia đình bà M. hơn 10 năm qua, ngày 20-3 (nhằm ngày 15-2 Âm lịch) nên bà L. có xin bà M. hái xoài để về cúng rằm và được bà M. đồng ý nhưng dặn chỉ dùng vợt hái xoài chứ không được leo lên cây.

Khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, nhiều người trong gia đình bà M. phát hiện bà L. nằm bất tỉnh dưới gốc xoài nên đưa đi cấp cứu.

CQĐT đã xác minh một nhân chứng là hàng xóm nhà bà M. Thời điểm trên người này mang rác đi đổ và nhìn thấy dưới gốc xoài có nhiều trái xoài lớn, người này cũng nghe trên cây xoài phát ra tiếng động giống như có người đang hái xoài. Hiện trường là khu vực trải đá dăm. Khám nghiệm tử thi ngoài vết thương đỉnh đầu trái thì nạn nhân đều bị thương, xây xát ở phía bên trái.

Theo CQĐT, quá trình làm việc và sinh hoạt tại nhà bà M., bà L. là người lớn tuổi, tính cách làm việc siêng năng, không mâu thuẫn gì với ai. Sau khi phát hiện bà L. bất tỉnh, qua kiểm tra thì bà L. không mất mát tài sản gì.

Quá trình ghi lời khai, xác minh tất cả nhân chứng, những người liên quan, người hàng xóm đều xác định thời điểm xảy ra sự việc, không có việc xảy ra mất an ninh trật tự tại khu vực này.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận kết luận, nguyên nhân bà L. tử vong là do leo lên cây xoài trượt chân rơi xuống khu vực trải đá dăm dưới gốc cây xoài nên không có dấu hiệu tội phạm.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục