Con trai Thiện Soi khai gì về việc đốt nhiều giấy tờ?

An ninh trật tự

Con trai Thiện Soi khai gì về việc đốt nhiều giấy tờ?

(PLO)- Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án cho vay nặng lãi và rửa tiền do cha con ông Lê Thái Thiện thực hiện.

Bản tin liên quan

Sáng 4-12, trao đổi với PLO thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết: Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã có thông báo tìm bị hại vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền xảy ra trên địa bàn.

Các vụ trên đều do Lê Thái Thiện và con trai là Lê Thái Phong (cùng trú xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) thực hiện.


Thông báo tìm bị hại của Công an thị xã Phú Mỹ.

Theo đó, vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền do hai cha con ông Lê Thái Thiện thực hiện với số lượng tiền rất lớn, trong đó có liên quan đến việc chuyển nhượng, ủy quyền toàn phần quản lý, sử dụng, mua bán đất đai, tài sản do nhiều người khác đứng tên chủ sở hữu.

Cơ quan CSĐT đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án nêu trên khẩn trương liên hệ với Cơ quan CSĐT công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Địa chỉ: Khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, số điện thoại 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp đồng chí Nguyễn Văn Huy) để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.

Cũng trong sáng 4-12, theo nguồn tin riêng của PLO, các bị can đã có luật sư bảo vệ, cùng tham gia quá trình thẩm vấn lấy lời khai trong chiều 3-12.

Bước đầu Phong khai việc đốt tài liệu không phải trước khi Cơ quan CSĐT vào khám xét, bắt giữ đêm 1-12 mà Phong đã đốt từ tháng trước.

Những giấy tờ này đều là giấy vay nợ người khác của bị can và cha là ông Thiện (vay khoảng 200 tỉ đồng - PV). Do vay và thanh toán xong để trong xe ô tô, xét thấy không cần thiết nữa nên bị can đốt đi (?!)

Bị can Phong cũng phủ nhận cáo buộc cho rằng mình cho vay nặng lãi với lãi suất cao và rửa tiền từ số tiền do phạm tội mà có.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

LÂM HUỲNH

BÌNH LUẬN

Lê Hiền Quân

phải chi mọi người hiểu rằng luật nhân quả luôn công bằng cho dù họ là ai cũng không lọt thì xã hội sẽ bớt nước mắt của người thân của kẻ phạm tội rơi khi luật pháp trừng phạt.

Bùi quốc việt

Pháp luật ko cấm a cho vay. Nhưng phải cho vay đúng pháp luật .anh này cho vay nặng lãi cách xã hội đen .ai muốn vay phải thế chấp và chuyển quyền uỷ quyền cho a này nếu bên vay sai hẹn thì sẽ mất trắng tài sản thế chấp .hoặc bị một nhóm đòi nợ theo kiểu siết nợ xã hội đen. tôi thấy hiện giờ những người có tiền cho vay kiểu này đầy trong xã hội .chỉ khổ cho những người gặp khó khăn về tài chính nên vẫn bắt buộc phải vay kiểu này .vì nhiều lý do ko thể tiếp cận với các ngân hàng như bị nợ xấu hoặc ngân hàng cho vay ko đủ số tiền cần đều vướng vào cái bẫy này của họ

Hoado

Đốt 1 tháng mà còn tro , hi chối tội quá thô thiển .

Thím Tư

Có người báo nên đốt thôi, may là chưa kịp bỏ trốn, không lại mất công truy nã ...

Bay chuong

Cha con có quyền chối tội, còn cơ quan tố tụng có nghĩa vụ chứng minh họ phạm tội!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM