Con nghiện trộm dao, khống chế người cướp tài sản

AN PHƯỚC
AN PHƯỚC
Chủ Nhật, ngày 12/10/2014 - 08:20

(PLO) - Chiều 11-10, CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Trần Văn Phục (tự “Cà Say”, 35 tuổi, ngụ Hóc Môn) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 10 - 10 Phục đi qua khu vực ấp Thới Tứ (xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn) thì vờ làm khách mua bánh mì trộm con dao Thái Lan ở đây. Không lâu sau, Phục thấy anh L.V.C (ngụ Hóc Môn) chạy xe máy biển số 59YA - 004.54 đã chặn đầu xe và dùng dao vừa trộm được dọa dẫm khống chế. Sợ hãi, anh C. buộc phải giao xe để tránh họa. Cướp được phương tiện, Phục lên xe chạy được khoảng 100 mét hướng về ấp Năm Tam Đông (xã Thới Tam Thôn) để tẩu thoát nhưng đã xảy ra va chạm với một người đi đường. Lúc này, dân địa phương tri hô báo xung quanh. Lực lượng công an tuần tra gần đó phát hiện chạy đến khống chế Phục đưa về trụ sở.

Phục tại trụ sở công an huyện Hóc Môn

Tại đây, Phục thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Bị nghiện ma túy nặng, đang “đói” thuốc nhưng không có tiền đã làm liều. Qua xác minh, Phục có gia đình nhưng thất nghiệp, ở nhà phụ vợ bán tạp hóa.

Theo hồ sơ điều tra, Phục có hai tiền án về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng vừa mãn hạn tù chưa được bao lâu thì tái phạm.

AN PHƯỚC

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục