Con bị truy tố vì giúp mẹ đòi nợ bằng… mắm ruốc

N.NAM
N.NAM
Thứ Bảy, ngày 9/6/2018 - 09:26

(PLO)- Con gái bà Vở đã giúp mẹ đòi nợ bằng cách tạt mắm ruốc vào một học sinh ở cổng trường học…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa cho biết đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Huỳnh Như (18 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về tội làm nhục người khác.


Công an quận Ninh Kiều đề nghị VKS cùng cấp truy tố Như tội làm nhục người khác. Ảnh: NN

Bà Nhung và bà Vở là bạn bè. Cuối tháng 1-2018, bà Nhung mượn bà Vở 120 triệu đồng để làm ăn, hẹn ba ngày sau sẽ trả.

Tuy nhiên, đến hẹn nhưng bà Nhung chưa trả được, tìm cách lánh mặt và có lời lẽ thách thức khi bà Vở gọi điện thoại đòi nợ.

Ngày 5-4, bà Vở đến nhà mẹ bà Nhung, yêu cầu bà này viết giấy nhận nợ thay con nhưng mẹ bà Nhung không chịu. Tối cùng ngày, bà Vở cùng con gái Võ Thị Huỳnh Như ném trứng thối và tạt nước sơn vào nhà mẹ bà Nhung.

Hôm sau, mẹ con bà Vở lại tiếp tục tạt nước mắm và nước sơn vào nhà mẹ bà Nhung.

Thấy mẹ đòi nợ không được, Như nghĩ ra việc tạt mắm ruốc vào người con gái bà Nhung đang là học sinh tại một trường THCS ở quận Ninh Kiều. 

Mục đích của Như là để con bà Nhung nhục nhã, kêu mẹ trả nợ.

Trưa 13-4, khi con gái bà Nhung vừa ra cổng trường thì Như chạy đến, hất hũ mắm trúng vào người con gái bà Nhung và một học sinh khác.

Hơn một tháng sau, con gái bà Nhung làm đơn trình báo công an và yêu cầu khởi tố vụ án…

Với hành vi tạt mắm, nước sơn, ném trứng thối vào nhà mẹ bà Nhung, bà Vở đã bị Công an quận Ninh Kiều xử phạt 1,5 triệu đồng; Như bị xử phạt 750.000 đồng. 

Bà Nhung cũng đã trả tiền cho bà Vở.

N.NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục