Cô giáo tự tử tại phòng hiệu trưởng do bị bổ nhiệm sai

An ninh trật tự

Cô giáo tự tử tại phòng hiệu trưởng do bị bổ nhiệm sai

Báo cáo của phòng giáo dục địa phương cho rằng, việc phân công nóng vội của hiệu trưởng đã xảy ra những sự xáo trộn không cần thiết, là nguyên nhân chính dẫn đến việc cô Hồ Thị Bích Hạnh tự tử trước phòng hiệu trưởng.

Bản tin liên quan

Trong văn bản báo cáo chủ tịch UBND huyện Củ Chi về việc giáo viên Hồ Thị Bích Hạnh - trường tiểu học Trung An (huyện Củ Chi, TP HCM) tự tử tại phòng hiệu trưởng, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện này cho biết vấn đề bắt nguồn từ việc hiệu trưởng chưa làm đầy đủ quy trình về việc phân công giáo viên đầu năm học mới.

Cụ thể, đầu năm học 2014-2015, bà Phạm Thị Kiều Trân, Hiệu trưởng trường tiểu học Trung An đã phân công cô Hạnh làm phụ trách Đội. Nữ giáo viên này đã đề đạt nguyện vọng xin được nghỉ công việc này vì chịu nhiều áp lực và thường xuyên bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường nhưng không được Ban giám hiệu đáp ứng.

Theo quy định, tổng phụ trách Đội phải là giáo viên được bồi dưỡng về công tác Đội, do trưởng phòng giáo dục bổ nhiệm theo đề nghị của hiệu trưởng. Nhưng, trong trường hợp này, cô Hạnh chưa được trưởng phòng ký bổ nhiệm thì nhà trường đã vội phân công. Việc bổ nhiệm nóng vội này đã khiến cô Hạnh phản ứng một cách tiêu cực dẫn đến hậu quả mang tiếng xấu cho nhà trường.

"Nếu việc làm của hiệu trưởng xuất phát từ cái tâm là vì tập thể nhà trường thì nội bộ sẽ ổn định hơn, đồng thời sẽ được tập thể ủng hộ", văn bản nêu và cho rằng hiện tại nội bộ trường tiểu học Trung An đang xảy ra hiện tượng bè phái, mất đoàn kết một cách trầm trọng là do hiệu trưởng chưa quán triệt trong đội ngũ quy định về đạo đức nhà giáo.

Cũng trong văn bản này, Phòng giáo dục huyện Củ chi đề nghị nghị UBND huyện sắp xếp lại một số nhân sự để sau này các cá nhân sau khi thay đổi môi trường công tác sẽ có điều kiện đóng góp cho đơn vị mới tốt hơn.

Trao đổi với PV, Hiệu trưởng Trân nói đã biết kết luận của Phòng Giáo dục huyện nhưng từ chối đưa ra bình luận.

Trước đó, chiều 27/10, cô Hồ Thị Bích Hạnh đã mang thuốc sâu tới phòng hiệu trưởng uống. Ngay sau đó, nữ giáo viên này đã được các đồng nghiệp phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Hiện cô giáo này đã hồi phục sức khỏe và được ra viện sau một thời gian điều trị.

Theo Nguyễn Loan/VNE

* Tên nữ giáo viên đã được thay đổi

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Không Động ý với cách Phản kháng Tiêu cực Nguy hiểm như vậy của Một Người đã có được Những Trì thức để Hành nghề Giáo Dục,.. Một cách Giải quyết vấn đề sẽ không làm sáng tỏ được sự việc cần phải được công minh, làm rõ đúng sai cần phải được thuyết phục,.. Một Kết Thúc Tốt Đẹp Như Ý Nguyện sẽ làm cho Gia đình, Cộng Đồng Xã Hội phải chịu đựng nhiều hệ lụy không đáng được hưởng,..! Và việc cần phải có là Ai sẽ là Người biết để công nhận đúng sai,..??. Riêng phần Cô Hiệu Trưởng, phải Tự xử Mình đi nhé,.. Lưu Xú Vạn Niên vì đã dồn Người đến đường cùng phải Tự kết liễu Mạng Mình, là điều chẳng Ai có thể quên ngay đi được đâu, Xin được Phép Giã từ Nghề Trồng Người đi thì Hợp Lý hơn, vì bây giờ Bước ra khỏi Nhà là điều tiếng đủ nhiều để không chịu nổi nữa rồi...! Hãy Tạ Ơn Trời vì đã không để vì Mình mà Làm Chết đi Một Mạng Người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM