Cô gái trở về từ Trung Quốc tố cáo nhóm buôn trẻ em

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 30/8/2017 - 18:26

(PLO)- Vợ chồng Toán - Búa vẽ ra viễn cảnh sung sướng khi lấy chồng bên Trung Quốc để lừa hai bé gái 13 và 15 tuổi đi theo.

Ngày 30-8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng vợ chồng Vi Văn Toán và Moong Thị Búa (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội mua bán trẻ em.


Toán và Búa (đứng giữa) bị bắt tạm giam bốn tháng. Ảnh: CTV

Toán từng có thời gian sinh sống ở Trung Quốc và có quen biết một số đối tượng buôn bán người. Đến năm 2013, Toán trở về quê.

Khoảng tháng 8-2013, Toán đến nhà cháu MThQ (15 tuổi, cháu họ của Toán, cùng ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và đưa điện thoại ra mở cho Q. xem hình ảnh nhà cửa cao đẹp và cuộc sống giàu sang bên Trung Quốc. Toán nói với Q. là "sống ở Trung Quốc sướng lắm, có sang đó lấy chồng thì Toán đưa đi".

 Toán cũng cho biết nếu Q. đồng ý đi Trung Quốc sẽ được nhận 35 triệu đồng. Mặc dù cha mẹ phản đối nhưng Q. nghe lời Toán và đồng ý đi Trung Quốc để "đổi đời".

Với cách trên, Toán đến nhà VThP (13 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn) rủ rê cháu P. sang Trung Quốc lấy chồng...

Toán sau đó gọi điện thoại cho Búa đang ở Trung Quốc rồi lên kế hoạch đưa Q. và P. đi. Gần bốn năm sống cuộc sống khổ cực, tủi nhục ở Trung Quốc, giữa tháng 8-2017 Q. trốn được khỏi nhà chồng và tìm đường về Việt Nam, viết đơn tố cáo Toán và Búa.

Sau khi bị bắt giữ, Toán và Búa khai năm 2013, cả hai bán cháu Q. với giá 6,8 vạn nhân dân tệ, còn P. bị bán với giá 6,5 vạn nhân dân tệ.

Hiện Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, tìm và giải cứu P.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục