Clip ghi cảnh người đàn ông bán vé số ở Củ Chi bị đánh

An ninh trật tự

Clip ghi cảnh người đàn ông bán vé số ở Củ Chi bị đánh

(PLO)- Người đàn ông to cao, đi xe máy Exciter tung cú đấm vào ngực ông Th. bán vé số khiến nạn nhân gục xuống.

Bản tin liên quan

Ngày 5-11, mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 40 giây, ghi lại cảnh một người bán vé số bị đánh ở huyện Củ Chi, TP.HCM.

Theo tìm hiểu, clip được camera nhà dân ở trên đường số 11, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM ghi lại vào sáng 2-11.


Phát hiện sự việc, người dân can ngăn người đàn ông đánh người bán vé số bệnh tật. Ảnh chụp lại màn hình

Theo nội dung, một người đàn ông bán vé số đang đi bộ thì có người đàn ông đi xe máy đang dừng bên đường bám theo.

Người này bất ngờ dừng xe rồi đi lại, thẳng tay đấm vào ngực người bán vé số. Bị đánh, người bán vé số chao đảo đi lùi về phía sau, rồi khuỵu xuống, xấp vé số trên tay cũng rơi ra. Người đàn ông đi xe máy rời đi.

Người đàn ông bán vé số bị đánh là ông VVTh. (44 tuổi, ngụ huyện Củ Chi). Qua trò chuyện, ông Th. cho biết mình và vợ đều kiếm sống bằng nghề bán vé số. Hai vợ chồng sống cùng hai người con ở phòng trọ trên địa bàn.

Ông Th. từng bị xuất huyết não, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và xuất viện được khoảng tám tháng. Do cuộc sống khó khăn, bị bệnh liên quan đến tim mạch, thường xuyên phải uống thuốc nên chỉ có thể bán vé số mưu sinh.

Sau ba ngày bị đánh, ông Th. cho biết ngực vẫn còn đau, chưa thể ra đường để tiếp tục công việc bán vé số.


Người đàn ông sau khi đánh người thì lên xe máy rời đi. Ảnh chụp lại màn hình

Theo lời người đàn ông, sáng ngày 2-11, sau khi bán vé số dạo được khoảng 60 tờ, ông định về phòng trọ để lấy thuốc uống thì thấy quán hủ tiếu bên đường đông khách nên ghé vào mời mua.

Tuy nhiên, mời mãi cũng không có ai mua nên bước ra ngoài thì thấy người đàn ông to lớn đang dắt xe máy nên mời.

Kể lại vụ việc hôm đó, ông Th nói: “Người này chửi, nói tôi sao mời hai lần… Tôi mới nói là tôi đâu có mời ông mua hai lần… Tôi không có nhớ”.

Kế, ông Th. đi tiếp được vài chục mét thì người đàn ông đi xe máy tới dùng tay đấm vào ngực như đoạn camera an ninh đã ghi lại. Lúc này, có một người dân thấy chuyện bất bình nên lớn tiếng can ngăn rằng “đừng đánh nữa, ông ấy bị bệnh đó” thì người đàn ông mới lên xe chạy đi.

Nạn nhân sau đó được người dân thu gom lại vé số bị rớt. Do bị đau, ông Th. phải nhờ vợ bán lại vé số cho người khác và bị lỗ mấy chục ngàn đồng.

Con của ông Th. cho biết hiện cha mình vẫn đang bị tức ngực, khó thở, tinh thần sợ hãi. 

"Sau khi bị người đàn ông kia đánh, ba tôi bị đau tức ngực, khó thở, tay phải bị đau và tinh thần hoảng sợ. Tôi đã đưa ba tôi đến bệnh viện khám và đến cơ quan công an trình báo sự việc. Mong cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo quy định" – con của ông Th. cho hay.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM