Chuyển công an điều tra 10,4 tấn phân bón không đạt chất lượng

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 10:45

(PLO)- Các mẫu phân bón không đạt tiêu chuẩn chất lượng công bố trên bao bì.

Ngày 10-5, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (thuộc Sở NN&PTNT) tỉnh Tây Ninh đã chuyển hồ sơ vụ việc phát hiện hơn 10 tấn phân cho Cơ quan điều tra.

Giữa tháng 3-2021, Đoàn làm việc của Chi cục đã làm việc với cơ sở N.V tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu và lấy hai mẫu phân lân bón rễ để phân tích chất lượng.

Ngày 9-4, kết quả từ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy, cả hai mẫu phân bón tại cơ sở đều đạt dưới 1,5 % so với tiêu chuẩn chất lượng công bố trên bao bì.

Sau đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tiến hành niêm phong số sản phẩm vi phạm với tổng số lượng là 10,4 tấn phân bón. Trên mẫu bao bì, hai mẫu phân bón này do công ty phân bón sản xuất.

Đại diện công ty và chủ cơ sở N.V đã đề nghị được phân tích lại hai mẫu phân bón.

 Ngày 29-4, kết quả  phân tích lần 2 từ công ty Cổ phần Giám định và Khử trùng FCC cho thấy trong cả hai mẫu phân bón đều không có hàm lượng lân hữu hiệu và lân hòa tan.

Theo kết quả kiểm tra, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã kết luận cơ sở N.V có hành vi vi phạm là buôn bán hàng giả, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Tây Ninh.

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục