Chuẩn bị cấp hàng triệu căn cước công dân gắn chip tại TP.HCM

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Hai, ngày 21/12/2020 - 17:42

(PLO)- Công an TP.HCM sẽ triển khai cấp đổi căn cước công dân có gắn chip cho toàn bộ gần 7 triệu dân tại TP.HCM có hộ khẩu thường trú và trên 3,5 triệu dân có hộ khẩu tạm trú.

Ngày 21-12, Công an TP.HCM đã có buổi gặp mặt báo chí, Đại tá Lê Công Vân, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP.HCM đã cung cấp một số thông tin liên quan về việc cấp căn cước công dân.

Theo Đại tá Vân, thực thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP.HCM việc thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử sẽ bắt đầu từ ngày 1-1-2021.


Đại tá Vân cho biết, bắt đầu từ ngày 1-1, Công an TP.HCM sẽ tổ chức cấp căn cước công dân kiểu mới tại TP. Ảnh NT

Đây là hoạt động thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, về việc triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Theo đại tá Vân, hiện nay việc chuẩn bị về nguồn lực, nhân lực đã sẵn sàng và đến đầu năm 2021, Công an TP.HCM sẽ bắt tay vào triển khai cấp đổi cho toàn bộ gần 7 triệu dân tại TP.HCM có hộ khẩu thường trú và trên 3,5 triệu dân có sổ đăng ký tạm trú.

NGUYỄN TÂN

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục