Chủ và tài xế xe 46 chỗ nhét 99 người bị phạt 100 triệu

An ninh trật tự

Chủ và tài xế xe 46 chỗ nhét 99 người bị phạt 100 triệu

(PLO)- Xe khách giường nằm loại 46 chỗ nhưng nhà xe đã nhồi nhét lên đến 99 người chạy từ Nam ra Bắc. 

Bản tin liên quan

Rạng sáng 21-1, tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông (PC 08), Công an tỉnh Đồng Nai chốt chặn trên quốc lộ 1A (qua địa phận TP Biên Hòa) phát hiện xe khách giường nằm mang biển số 37B-023.10 chạy theo hướng từ TP.HCM đi Nghệ An có biểu hiện chở quá tải nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra xe khách giường nằm loại 46 chỗ do lái xe Trần Văn Hà (40 tuổi) điều khiển, lực lượng PC08 phát hiện nhà xe nhồi nhét lên đến 99 người, vượt 53 người so với quy định.


Xe khách giường nằm loại 46 chỗ nhưng chở đến 99 người. 

Ngoài ra, xe khách này còn chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Với các lỗi vi phạm nói trên, lực lượng PC08 đã tiến hành lập biên bản để xử phạt chủ xe, lái xe với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời tạm giữ xe khách để tiếp tục xử lý.

Sáng cùng ngày, toàn bộ hành khách đã được bố trí phương tiện khác để về quê đón tết.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

tạ minh anh

Rất cần có luật phạt cả người di nghồi quá số ghế qui dịnh vì lên thấy xe dã dủ chỗ thì di xe khác tôi thi thoảng về quê xa lên xe thấy dã hết chỗ nghồi nhà xe kêu nghồi ghế phụ tôi xuống xe liền cho di không tính tiền tôi cũng không di

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM