Chủ tiệm vàng Hoàng Mai: “Tôi sẽ kiện nếu không được bồi thường, xin lỗi”

An ninh trật tự

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai:  “Tôi sẽ kiện nếu không được bồi thường, xin lỗi”

(PL)- Ngày 21-5, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang tiếp tục mời ông Dương Công Kiên - nhân viên tiệm vàng Hoàng Mai (quận Bình Thạnh) lấy lời khai làm rõ việc vi phạm mua bán ngoại tệ trái phép vào ngày 24-4.

Bản tin liên quan

Ông Kiên cho biết công an đã mời ông đến làm việc nhiều lần và ông khẳng định không có hành vi mua bán ngoại tệ, không biết người đến đổi ngoại tệ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết bà đã gửi đơn đến UBND quận để yêu cầu trả lại 100 USD mà công an đang tạm giữ. Đồng thời bà Mai yêu cầu chủ tịch UBND quận Bình Thạnh phải bồi thường tổn thất tinh thần, sức khỏe, uy tín và xin lỗi công khai đối với bà.


 

Bà Mai cùng luật sư Sang chuẩn bị tài liệu để khởi kiện. Ảnh: ÁI NHÂN

Bà Mai cho rằng quyết định khám xét hành chính của chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không có căn cứ. Quyết định khám xét hành chính không ủy quyền cho ai thực hiện lệnh khám xét nhưng Công an quận Bình Thạnh dựa vào quyết định khám xét này để thực hiện lệnh khám xét nhà riêng, trụ sở công ty của bà Mai là sai luật. Công an quận Bình Thạnh đã khám xét, tạm giữ ngoại tệ, niêm phong 559 lượng vàng của bà và gia đình. “Công an đã trả lại ngoại tệ, giải tỏa niêm phong vàng nhưng lại lấy 100 USD trong số ngoại tệ bị thu giữ cho là tang vật vi phạm hành chính, đó là tự tạo dựng chứng cứ” - bà Mai nói.

Bà Mai cho biết nếu trong thời gian theo quy định mà chủ tịch UBND quận không giải quyết thỏa đáng yêu cầu của bà thì bà sẽ khởi kiện ra tòa để nhờ phân xử. Bà Mai đã nhờ luật sư Hoàng Cao Sang - Đoàn Luật sư TP.HCM bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc khởi kiện.

LƯU NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Hai cù nèo

Bà chủ tịch quận nên nhớ câu ca dao:
Bao giờ dân nổi can qua.
Con vua thất thế lại ra quét chùa

ôn văn thành

Một chủ tịch UBND quận Bình Thạnh mà ra quyết định không có căn cứ là vô cùng nghiêm trọng. Chủ tịch là người hiểu biết pháp luật mà vi phạm luật?

Hung

Cướp đêm là giặc,cướp ngày là gì thì ai cũng biết. chắc tiệm vàng ko chung chi gì đấy mà.rõ khổ.

tấn sài gòn

bà mai nên khẩn trương khởi kiện chủ tịch quận bình thạnh ký lệnh khám sét giữ sai pháp luật cho các doanh nghiệp noi theo luôn bị chính quyền gây khó dễ nếu không nên khởi kiện toà án tối cao

Hiêp

Hãy đặt mình vào người chủ tiệm vàng này. Như bạn Minh Hùng nói "không có tiệm vàng nào làm ăn chân chính" nhưng họ làm ăn không chân chính muốn phạt phải có bằng chứng đầy đủ không thể làm ăn như chính quyền và công an quận BT được. Đây là hình thức ăn không được thì đạp đổ, gây khó dễ.

tran hung

Ba Mai nen khoi kien som chu dung keo dai thoi gian nua. Chung toi ung ho ba Mai. Nguoi lam phap luat ma sai luat thi noi ai nghe. Nen tu chuc di de ko meo mat. Chu tich ubnd tphcm nen kiem diem trach nhiem ca nhan nao lam sai phap luat cach chuc ngay. Ma viec cach chuc chac hoi kho day vi quan benh quan thoi. Dan la nguoi thiet thoi nhat

Nguyễn văn Phan

Cách lặng thinh của UBND QBT thật khó hiểu..làm sai thì nhận mới là anh hùng..Vả lại cách vạch lá tìm sâu của CA tại tiệm vàng HM thật quá tệ....UB nên xem lại hành động của mình ,nghe cấp dưới tâu thì hành động chớp nhoáng ...thì méo mặt đấy...

HAOHUNH

ý kiến quá hay, biết luật mà sử dụng sai luật thì phải xử lý nghiêm.

phong sài gòn

bà mai này đúng là lằng nhằng, dư luận đang ủng hộ và CA bình thạnh đã sai thì cứ thế mà kiện chứ lằng nhằng hoài bị ghét thì toi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM