Chủ tiệm hoa tươi bị phạt vì vi phạm Luật An ninh mạng

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Tư, ngày 15/4/2020 - 10:38

(PLO)- Người phụ nữ là chủ cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì lên Facebook tung tin “thực hiện cách ly xã hội vì COVID-19 tới hết 30-4”.

Ngày 15-4, Sở TT&TT TP Hà Nội cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một chủ cửa hàng bán hoa tươi do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, người này đưa lên fanpage của cửa hàng mình nội dung: “CHÍNH THỨC: THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI HẾT 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần ...”.

Theo Sở TT&TT, ngày 6-4, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, TP, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội sau khi kết thúc hai tuần thực hiện, đến nay Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cửa hàng hoa thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật với mục nhằm làm tăng lượng truy cập (câu view) cho tài khoản Facebook để bán hàng, thông tin được lấy trên mạng xã hội nhưng chưa được kiểm chứng. 

Sở TT&TT xác định hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật” của chủ cửa hàng bán hoa đã vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng.

T.PHAN

Zverev vô địch đơn nam Olympic

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Trận chung kết quần vợt đơn nam Olympic Tokyo vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về Alexander Zverev.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục