Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu báo cáo vụ cháy làm 4 người tử vong

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 11:16

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Công an tỉnh báo cáo diễn biến, hoạt động xử lý và nguyên nhân vụ cháy.

Ngày 6-6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh báo cáo vụ cháy khiến bốn người trong một gia đình tử vong vừa xảy ra tại tỉnh này.

Ông Minh cho biết, đã xem clip người dân ghi lại vụ việc và nắm được ý kiến người dân khi cho rằng công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thiếu chuyên nghiệp.

“Tôi đã yêu cầu báo cáo diễn biến, hoạt động xử lý vụ cháy và nguyên nhân cháy cụ thể”, ông Minh thông tin.


Vụ cháy xảy ra vào sáng 5-6 làm bốn người trong gia đình tử vong.

Liên quan đến vụ cháy khiến bốn người trong gia đình tử vong ở Quảng Ngãi, mạng xã hội xuất hiện nhiều clip ghi lại hoạt động chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh này.

Qua đó, nhiều ý kiến cho rằng lực lượng chữa cháy chậm triển khai các phương án chữa cháy, thiếu trang thiết bị, thiếu chuyên nghiệp. Khi các nạn nhân được đưa ra ngoài thì họ đã tử vong.

Trái lại, nhiều ý kiến nhận định ngôi nhà xảy ra vụ cháy chứa nhiều vật dụng dễ cháy, nhiều vật cản, không có cửa thoát hiểm nên việc chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khó khăn.


Khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện bốn người đã tử vong.

Như PLO đã thông tin, sáng 5-6, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận tin báo về việc xảy ra vụ cháy tại số nhà 812, đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC điều động bốn xe chữa cháy, một xe bồn, một xe cứu nạn, cứu hộ và 52 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Tuy nhiên, ngôi nhà xảy ra vụ cháy là cơ sở kinh doanh, chỉ có một cửa chính, không có lối thoát.

Khi đám lửa được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện bốn người đã tử vong gồm anh Bùi Phước T. (35 tuổi, quê phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi), chị Bùi Thị Thu Th. (34 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi), cháu Bùi Phước T. (sáu tuổi) và cháu Bùi Phước Đ. (ba tuổi).

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ngày mai, chuyến xe màu cam đưa người dân Bến Tre về quê

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- 7 giờ ngày 30-7, tại Bến xe Miền Tây, Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng ở tỉnh Bến Tre và TP.HCM đưa hơn 300 công dân Bến Tre về lại quê nhà.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục