Chủ tịch huyện Gò Dầu nói về 9 bộ xương nghi của người

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Bảy, ngày 11/1/2020 - 16:43

(PLO)- Không có dấu hiệu của vụ án mạng và người mua những bộ xương này cũng đã mất nên có thể công an không khởi tố vụ án…

Liên quan đến vụ việc phát hiện nhiều bộ xương nghi là của người tại nhà bà Cao Thị Cẩm V. (xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), ngày 11-1, ông Hà Văn Cung, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, cho biết vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng, có thể không khởi tố vụ án.


Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: KD

Theo ông Cung, hiện tại Công an tỉnh Tây Ninh vẫn phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ. Theo điều tra ban đầu thì người mua hai bộ hài cốt ban đầu được phát hiện là chồng bà V. đã mất, bảy bộ hài cốt còn lại thì chưa xác định được nguồn gốc.

“Nhìn bằng mắt thường thì thấy những bộ hài cốt này là của người, nhưng vẫn phải đợi kết quả giám định cuối cùng của cơ quan công an” - ông Cung nói.

Như PLO đã đưa tin, vào ngày 9-1, anh Đinh Văn P. (ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ không) hai bộ xương nghi của người nằm trong túi vải.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an tiếp tục phát hiện thêm bảy bộ xương gần đó, thuộc khu đất của nhà bà Cao Thị Cẩm V.

Làm việc với cơ quan công an, bà V. cho biết cách đây khoảng gần sáu năm, chồng bà được một người đặt hàng mua bộ hài cốt người với giá 100 triệu đồng.

Theo đơn đặt hàng, chồng bà V. tìm mua hai bộ hài cốt tại Đắk Lắk mang về bán lại nhưng giao dịch này không thành công.

Đầu năm 2019, người chồng bị bệnh nặng rồi mất, có dặn lại bà V. là nếu ai mua thì bán. Tuy nhiên, không có ai hỏi mua nên bà V. mang vứt ra ao nuôi ba ba (đã bỏ không). Còn về bảy bộ hài cốt được phát hiện gần đó thì bà V. không biết.

Theo một số người dân, trước đây chồng bà V. từng có thời gian tìm kiếm và bốc hài cốt.

LÊ ÁNH

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục