Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo làm rõ tin đồn 4 người bị sát hại

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 - 18:45

(PLO)- Tin báo từ một ngư dân ở Cà Mau cho rằng một tài công đã chém, quăng xuống biển bốn người.

Chiều 11-12, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xác nhận Chủ tịch tỉnh này đã có chỉ đạo hỏa tốc cơ quan Công an, Biên phòng phối hợp làm rõ thông tin trình báo bốn ngư dân bị sát hại đang gây xôn xao dư luận.


Tàu cá trên biển Việt Nam. Ảnh: Minh họa

"Đây mới chỉ là tin báo tội phạm từ một người. Sự thật thế nào thì cơ quan thẩm quyền cần phải làm rõ. Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo hỏa tốc, yêu cầu cơ quan chức năng tìm ra sự thật sớm nhất để tránh hoang mang trong nhân dân" - ông Sử nói.

Theo tin đồn tại địa phương, trưa  9-12, anh NCT đến đồn biên phòng cửa biển Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau trình báo việc thấy án mạng.

Anh T. trình báo việc chứng kiến thuyền trưởng tàu đánh cá tên Tr. đã sát hại một người rồi ném xuống biển. Anh này phản đối thì bị thuyền trưởng Tr. đập ống tuýp vào người ngất xỉu. Đến sáng thì nghe các thuyền viên khác kể là thuyền trưởng Tr. sát hại thêm ba người khác. 

Tuy nhiên, cùng ngày 9-12, có ba người khác đến đồn biên phòng cửa biển Sông Đốc trình báo là thuyền trưởng Tr có dùng  ống tuýp đánh các thuyền viên trên tàu. Theo ba người này, khi đánh bắt cá chung với nhau, trên tàu thuyền trưởng Tr. có một người mất tích, thuyền trưởng có báo về chủ tàu. 

Công an tỉnh Cà Mau và biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý nhanh nhất tin báo này. 

Tàu cá Cà Mau bị tàu lạ dùng súng tấn công
(PLO) - Ngày 31-12, Cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ tàu đánh cá của ngư dân Sông Đốc (Cà Mau) bị tàu lạ dùng súng tấn công trên biển làm 2 thuyền viên bị thương.

TRẦN VŨ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục