Chủ đầu tư nói về dầm cầu bộ hành đè container ở Thủ Đức

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Tư, ngày 13/11/2019 - 10:53

(PLO)- Công an xác định xe container không bị cơi nới hay độ chế sai với tiêu chuẩn thiết kế của xe trong khi chủ đầu tư thì cho là dầm cầu lắp đặt đúng thiết kế.

Video: Hiện trường dầm bê tông cầu bộ hành đè bẹp container

Liên quan vụ xe container chạm dầm cầu vượt bộ hành khiến dầm cầu này rớt đè bẹp thùng container vào sáng nay (13-11) tại quận Thủ Đức, Công an quận Thủ Đức cho hay: Vụ việc xảy ra vào lúc 4 giờ 40 sáng, thời điểm đó tài xế xe container 51D-364.34 do Phan Quang Hưng (35 tuổi, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) điều khiển.

Bước đầu, qua công tác khám nghiệm hiện trường, Công an quận Thủ Đức xác định xe container không bị cơi nới hay độ chế sai với tiêu chuẩn thiết kế của xe.


Thùng container bẹp dúm sau vụ việc

Ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội, chủ đầu tư - cho biết dầm cầu bộ hành này được lắp ráp từ khuya 12-11 và đúng thiết kế, tiêu chuẩn.

“Cầu bộ hành này nằm trong phạm vi của nút Đại học Quốc gia, cầu gồm hai nhịp, có độ tĩnh không cao 4,75 m. Về mặt thi công, đơn vị thi công đã thi công theo đúng thiết kế, có giám sát đầy đủ” - ông Nam nói thêm.


Hiện trường vụ việc

Ghi nhận tại hiện trường, nơi xảy ra vụ việc là tại cầu bộ hành nằm trong phạm vi của nút giao thông Đại học Quốc gia, phường Linh Trung, quận Thủ Đức theo hướng từ Đồng Nai về trung tâm TP.HCM.

Hiện trường cho thấy nhiều bê tông bị bể, dầm cầu đè bẹp dúm thùng container chắn ngang đường, nhiều bộ phận của cầu có biểu hiện hư hỏng, giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị liên quan làm báo cáo lên Sở GTVT và tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TỰ SANG

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục