Chống đua xe, thành viên tổ 363 Công an Hóc Môn hy sinh

An ninh trật tự

Một buổi ra quân, tuần tra kiểm soát của Tổ công tác 363. Ảnh: HT

Một buổi ra quân, tuần tra kiểm soát của Tổ công tác 363. Ảnh: HT
(PLO)- Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh Nhân bị thanh niên điều khiển xe máy tông trúng…

Bản tin liên quan

Công an TP.HCM vừa cho biết Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân (thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hóc Môn) đã trút hơi thở cuối cùng tại BV 115 TP.HCM.

Trung úy Nhân bị đối tượng chạy xe gây rối trật tự công cộng tông thẳng xe vào người trong khi đang thi hành công vụ.


Cáo phó Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân.

Theo Công an TP.HCM, khoảng 1 giờ 30 ngày 31-12-2019, Trung úy Nhân cùng các thành viên Tổ công tác 363 Công an huyện Hóc Môn đi tuần tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch được phân công.

Nhận được tin báo có nhóm thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trên tuyến quốc lộ 22, tổ công tác đã triển khai đội hình đến khu vực trên.

Khi đến tuyến đường Song hành quốc lộ 22, tổ công tác phát hiện nhóm thanh niên điều khiển 8-10 xe mô tô lưu thông thành đoàn với tốc độ cao, rú ga và nẹt pô gây mất an ninh trật tự.

Tổ công tác 363 đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý. Một số đối tượng trong nhóm quay đầu xe bỏ chạy, có hai thanh niên đã lao xe về phía Tổ công tác 363 với tốc độ cao.

Lúc này, một xe chạy vượt qua Tổ công tác 363; xe còn lại do Nguyễn Thành Long (SN 1998, trú quận 12) điều khiển chở theo Huỳnh Ngọc Chung (SN 1993, trú huyện Hóc Môn) lao thẳng vào đồng chí Nhân khiến đồng chí té ngã, bất tỉnh.

Sau sự việc xảy ra, hai thanh niên trên đã bỏ xe tháo chạy. Long sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Anh Nhân được đưa vào BV 115 cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 31-12-2019, Công an huyện Hóc Môn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Long về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhận thấy hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, sử dụng xe gắn máy là nguồn nguy hiểm cao độ tông thẳng vào người đang thực thi nhiệm vụ của Nguyễn Thành Long có dấu hiệu của tội giết người, Công an huyện Hóc Môn đã ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự đối với Long và chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP thụ lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tập trung điều tra làm rõ vụ án, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP cũng đang hoàn tất các thủ tục liên quan để thăng vượt cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Nguyễn Phạm Thành Nhân, đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Theo tìm hiểu, anh Nhân vừa mới ra trường và được phân công về công tác tại Công an huyện Hóc Môn, vợ anh Nhân đang mang thai được vài tháng.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

TL

Đây là hành vi cố ý chống người thi hành công vụ và cố tình gây tai nạn dẫn đến tử vong. Phạt nặng để đủ tính răn đe cho xã hội. Truy tìm những người liên quan trong vụ đua xe trái phép để phạt nguội. Phải có mức phạt cao mới đủ cảnh tỉnh vì gia đình có con em trong nhóm sẽ vào cuộc. Và họ sẽ tự khống chế con mình khi ý thức được trách nhiệm với mức phạt này. Cũng là góp phần vào ngân sách để phát triển giao thông nhưng không phải tăng thuế phí, cũng là để bồi dưỡng những người làm công tác an ninh trật tự và khen thưởng động viên người thi hành công vụ bị tai nạn và dẫn đến tử vong. Trong cuộc sống xã hội có công thì thưởng, tội thì trừng, phải thật nghiêm minh thì mới đi vào nề nếp. Nếu không thì người dân và những người hy sinh trên cung đường có thần chết sẽ dễ bị thương vong và chết một cách oan uổng. Nên ý thức bằng phạt nặng và khen thưởng, dần dần xã hội sẽ được ổn định. Nhà nước sẽ được thu ngân sách trong việc đem lại trật tự, an ninh. Rất danh chính, ngôn thuận đặc biệt đối với những tính chất gây nguy hại cho xã hội. Đại đa số người dân trên cả nước sẽ đồng lòng ủng hộ. Vì họ vốn dĩ mong muốn có cuộc sống nhiều an lành và ổn định

Lưu tiến lễ

Đây là hành động giết người ,cần có chế tài xử phạt thật nặng để răn đe những kẻ coi thường tính mạng người khác.

Nguyễn Đình Sơn

Cho nó đi mọt gông làm gương cái loại phá làng phá xóm

tuyen81

Tuyến đường song hành và QL22 tối nào cũng có đua xe trái phép,dân ta thán nhiều nhưng không dẹp được,nay lại mất oan một đồng chí...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM