Chơi ma túy, chạy xe chở 3, còn chém cảnh sát

An ninh trật tự

 Chơi ma túy, chạy xe chở 3, còn chém cảnh sát

(PLO)- Thay vì thực hiện hiệu lệnh, hai thanh niên dùng hung khí chém cảnh sát bị thương.

Bản tin liên quan

Ngày 30-4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Phan Mạnh Khang (SN 2000) và Nguyễn Thành Sơn (SN 2001, cùng trú tại xã IA Tiêm, huyện Chư Sê, Gia Lai) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khuya 21-4, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, lực lượng tuần tra thuộc Phòng CSCĐ Công an tỉnh Gia Lai phát hiện một xe máy chở ba, có người cầm hung khí nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Trên xe ngoài Sơn, Khang, còn có LMT (SN 2003, trú phường Minh Trọng, TP Pleiku, Gia Lai).


Hung khí nhóm thanh niên dùng chém vào lực lượng thi hành nhiệm vụ. Ảnh: LVN

Lúc này, T. và Khang đã dùng dao dài chém về phía cửa kính xe cảnh sát đang chạy song song. Sau đó, Sơn tăng tốc bỏ chạy khoảng 100 m thì bị lực lượng chức năng tới kịp. Trong lúc này, Khang và T. tiếp tục dùng hung khí chém về phía lực lượng chức năng, khiến hai cảnh sát bị thương ở vai và cánh tay.

Sơn tiếp tục tăng tốc chạy về phía trước. Lực lượng chức năng chạy theo cách xe Sơn hơn 50 m. Khi chạy được khoảng 15 km đến một rừng thông thuộc xã Ia Kênh (TP Pleiku) thì bị lao xuống lề đường do Sơn không làm chủ được tay lái. Khang và T. bị văng khỏi xe. Sơn tiếp tục chạy xe khoảng 20 m thì va gốc cây ngã xuống đất.

Sau đó, Khang và Sơn trốn vào rừng. Cảnh sát đã đến, phát hiện T. bất tỉnh nên đã đưa đi bệnh viện nhưng người này đã không qua khỏi do va phải vật cứng dẫn đến chấn thương sọ não. Sơn và Khang sau đó đã đến cơ quan chức năng đầu thú.

Qua kiểm tra ban đầu, Sơn lái xe khi chưa có giấy phép lái xe, Khang khai trước đó có sử dụng ma túy.

H.NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM