Chở nửa tấn heo bệnh đi tiêu thụ thì bị bắt giữ

An ninh trật tự

Chở nửa tấn heo bệnh đi tiêu thụ thì bị bắt giữ

(PLO)- Dù số heo có dấu hiệu mắc bệnh và bốc mùi hôi thối nhưng người đàn ông vẫn thu mua của các hộ dân để bán kiếm lời.

Bản tin liên quan

Ngày 24-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc vận chuyển số lượng lớn thịt heo có dấu hiệu mắc bệnh vừa xảy ra trên địa bàn.


Số thịt heo có dấu hiệu mắc bệnh, bốc mùi hôi thối. Ảnh: Công an cung cấp

Cách đây ba ngày, ông NQH (34 tuổi, trú TP Vĩnh Yên) điều khiển xe tải chở theo sáu con heo. Trong số đó, hai con còn sống nhưng biểu hiện mắc bệnh truyền nhiễm, bốn con còn lại đã được mổ nội tạng, có nhiều nốt sần đỏ và đang bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số heo là hơn 500 kg.

Đến địa bàn xã Định Trung (TP Vĩnh Yên), ông H. bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra và phát hiện số heo trên.

Tại thời điểm này, ông H. không xuất trình được giấy tờ, thủ tục liên quan đến nguồn gốc số thịt heo. Người đàn ông khai nhận đã thu mua toàn bộ số heo trên của một số hộ dân tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên), sau đó vận chuyển về TP Vĩnh Yên để bán làm thực phẩm kiếm lời.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM