Chính thức khởi tố tổng giám đốc BBG tội lừa đảo

Chủ Nhật, ngày 7/6/2015 - 04:50

(PL)- Cuối ngày 6-6, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ông Lê Minh Quang, Tổng Giám đốc Công ty BBG Việt Nam, đã chính thức bị khởi tố vì tội lừa đảo.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an TP.HCM cùng nhiều lực lượng đã bắt ông Lê Minh Quang về tội kinh doanh vàng trái phép.

Được biết từ năm 2010 đến 2014, BBG đều hoạt động kinh doanh dưới dạng vàng tài khoản, tuy nhiên sau đó sàn vàng chui này bị mất thanh khoản. Để tồn tại, BBG đã kêu gọi nhà đầu tư góp vốn để kinh doanh các lĩnh vực như kinh doanh khoáng sản, gỗ mỹ nghệ nhưng thực chất là kinh doanh vàng tài khoản, lấy tiền của người này trả cho người kia… Số lượng nhà đầu tư từ đó tăng lên chóng mặt, trị giá giao dịch lên tới cả ngàn tỉ đồng. Theo một chuyên gia ngành vàng thì có tới 95% nhà đầu tư đã bị mất trắng trong vụ này.

YÊN TRANG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục