Chiêu lừa liên tỉnh lấy 22 tỉ đồng của quý bà U60

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Sáu, ngày 20/4/2018 - 18:53

(PLO)- Thể hiện mình là quý bà doanh nhân thành đạt đang cần vốn làm ăn, Cao Thị Tâm đã lừa được nhiều người ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa… để lấy 22 tỉ đồng.

Ngày 20-4, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Tâm (60 tuổi, trú xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bị bắt giữ, Tâm cho rằng tiền chiếm đoạt được đã tiêu xài, trả nợ, đi du lịch hết rồi, không còn để khắc phục hậu quả trả lại cho bị hại.


Bị can Cao Thị Tâm tại cơ quan công an. Ảnh Công an Hà Tĩnh. 

Tâm xuất thân từ vùng quê nông thôn, nghề nghiệp làm ruộng nhưng từ năm 2008 lại đi ra thể hiện là nữ doanh nhân thành đạt đi gặp các “đối tác” có tiền ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa…

Tâm cũng thể hiện là có người tháp tùng đi bàn bạc làm ăn lớn. Tâm đi gặp các đối tác là chủ các doanh nghiệp và “nổ” rằng đang làm ăn lớn cần nhiều vốn. Tâm cũng đi vay mượn tiền trả lãi cao nói là để lấy hàng ô tô, máy ủi, máy xúc, máy đào, vàng trắng, xe máy SH Đức... từ cảng Hải Phòng, cảng Cam Ranh đem về bán.

Với chiêu bài trên, Tâm đã lừa vay mượn, chiếm đoạt của 24 người với số tiền hơn 22 tỉ đồng.

Sau khi nhận được trình báo của các bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ bị can Tâm. 

Hiện công an thông báo ai là nạn nhân của Tâm đến trình báo để được giải quyết.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục