Chiêu lừa đảo, cướp giật mới nhắm vào du khách

Thứ Hai, ngày 4/8/2014 - 05:50

(PL)- Ngày 3-8, Công an quận 1, TP.HCM cho biết vẫn đang truy xét một nghi can (chưa rõ lai lịch) dàn cảnh lừa đảo và cướp giật tài sản của một nhóm du khách nước ngoài ngay tại trung tâm thành phố.

Theo trình báo của các nạn nhân, khoảng 21 giờ đêm 31-7, ba du khách người gốc Á đi dạo trên đường Lê Lợi, phường Bến Thành. Trước BV Sài Gòn, có một nam thanh niên tiếp cận chào mời ba người khách thuê xe máy đi dạo. Khi khách đồng ý thì người thanh niên đề nghị phải thế chấp lại hai ĐTDĐ. Sau đó người thanh niên điều khiển xe máy yêu cầu một du khách lên xe để chở đến khu vực bãi xe ở số 30 đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành lấy xe cho thuê.

Tuy nhiên, khi chở đến giao lộ Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực thì người thanh niên yêu cầu du khách này đưa ĐTDĐ rồi sẽ có người đem xe đến cho thuê. Du khách không đồng ý thì bất ngờ người thanh niên này giật ĐTDĐ rồi rồ ga tẩu thoát. Sau khi xảy ra vụ việc, nhóm du khách đến công an địa phương trình báo.

TUYẾT KHUÊ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục