Chi tiết vụ 'mang quan tài sang nhà hàng xóm lúc nửa đêm'

Hải Phong
Hải Phong
Thứ Bảy, ngày 2/5/2015 - 11:12

(PLO)- Nghi ngờ hàng xóm ăn trộm vịt của gia đình mình, Mười đã dùng tuýp sắt đánh hàng xóm bị thương nặng và tử vong sau đó…

Hiện trường vụ án

Nguồn tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan công an tỉnh này đang điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn Nềnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nạn nhân là anh Lê Văn Cường (SN 1973) trú tại thôn Ninh Khánh, thị trấn Nềnh; nghi phạm là Đỗ Viết Mười (SN 1973), trú tại thôn Yên Ninh, thị trấn Nềnh. Hai người này từng là bạn thân và là hàng xóm của nhau.

Theo chị Bùi Thị Ngoan - vợ nạn nhân Cường, vào khoảng 19h ngày 29-4, một người bạn của gia đình gọi điện cho anh Lê Văn Hùng - anh trai của anh Cường - ra ngay trại vịt của gia đình vì anh Cường bị đánh gần chết. Sau đó, cả gia đình nhanh chóng ra trại vịt và thấy anh Cường đang trong tình trạng không biết gì. Ngay lập tức gia đình đưa anh Cường đi bệnh viện nhưng khoảng 23h cùng ngày, anh Cường tử vong do vết thương quá nặng.

Anh Lê Văn Hùng kể lại sự việc: “Khi gặp tôi, chú Cường còn nói: “Anh ơi, thằng Mười nó đánh chết em rồi, em không làm gì nó cả, tự dưng nó đánh em”. Sau đó chú ấy lả đi. Gia đình tôi rất hoảng sợ, vội vã đưa chú ấy đi bệnh viện cấp cứu. Tôi đã bảo cô Ngoan, vợ chú ấy báo công an để làm rõ sự việc”.

Quá bức xúc trước cái chết của anh Cường, ngay trong đêm, người thân trong gia đình anh Cường đã mang quan tài sang nhà Đỗ Viết Mười để gây áp lực. Được sự vận động của chính quyền và công an, đến rạng sáng ngày 30-4, gia đình đã mang quan tài về mai táng. Gia đình hung thủ đã đến hỏi thăm và hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

Ông Hoàng Phi Len, trưởng thôn Yên Ninh, cho biết anh Lê Văn Cường từng đi tù 13 năm vì tội ăn cắp vặt và bài bạc; Đỗ Viết Mười cũng vừa mới ra tù vì tội đánh người.

Người dân ở đây cũng cho hay Mười là dân có "số má" trong làng, thường hay gây gổ, đánh nhau với tất cả mọi người. Có lần chỉ vì xích mích, mâu thuẫn với một người, Mười cầm cả cái ấm trà ném thẳng vào miệng người đó tại một đám cưới. Mười chăn cả ngàn con vịt. Đàn vịt này thường xuyên phá hoại đồng ruộng nhưng không bị xử lý. Thời gian gần đây, nhà Mười liên tục bị mất trộm vịt, Mười không nghi ngờ cho ai khác ngoài anh Cường.

Trước cái chết của anh Cường, cơ quan công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Viết Mười để điều tra làm rõ.

Hải Phong

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục