Chi tiết mới về vụ mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 15:18

(PLO)- Cơ quan công an đang tạm giữ người mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam để điều tra. 

Trưa 8-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra cái chết của cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, trú xã Hưng Tân, huyện Hương Nguyên, Nghệ An).


Đoạn đường sắt Bắc - Nam xảy ra vụ việc. 

Mẹ của cháu T. là Đỗ Thị Soa (34 tuổi, quê xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, trú xã Hưng Tân) đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ghi nhận gần hiện trường nơi xảy ra sự việc có chiếc xe máy của chị Soa. Khi người dân đuổi theo, bắt giữ được chị Soa thì trên tay có vết thương, hoảng loạn, kiệt sức.

Ngoài ra, trên thi thể cháu T. có vết cắt ở tay.

Người dân xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên kể lại, rạng sáng 8-5, một số người phát hiện người mẹ ôm thi thể con lên đứng trên đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua xã Hưng Mỹ).

Thời điểm này, trên tay người mẹ cầm vật nhọn nên không dám tiến đến gần khuyên ngăn, giải cứu. Lúc đó, có đoàn tàu chở hàng lao tới.


Khu vực phát hiện thi thể cháu bé. 

Anh Vũ Văn Hải, người điều khiển tàu hàng AH2 đã phát hiện người mẹ ôm thi thể con nằm trên đường sắt nên kịp kéo phanh, dừng tàu tàu khẩn cấp. Người mẹ đã ôm thi thể con chạy khỏi đường sắt Bắc - Nam.

Sau đó, người dân phát hiện người mẹ để lại thi thể con (là cháu T.) ở bụi cây bên đường sắt nên đã đuổi theo. Khi người mẹ chạy đến đoạn đầm lầy thì bị người dân đuổi kịp, đưa đến trạm y tế chăm sóc sức khỏe rồi bàn giao cho công an.

Theo ông Sư Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, có thể cháu T. đã tử vong trước khi người mẹ đưa lên nằm trên đường sắt bởi trên yên xe máy của người mẹ có dính vết máu.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, gia đình, vợ chồng chị Soa có mâu thuẫn.


Người dân bàng hoàng trước sự việc đau lòng. 

Như PLO đã đưa tin, sáng cùng ngày, người dân xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên phát hiện một người mẹ trẻ ôm con nhỏ lên đường sắt Bắc - Nam. Cùng lúc này, đoàn tàu hỏa lao tới nhưng lái tàu đã kịp phát hiện và kịp dừng đoàn tàu.

ĐẮC LAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục