Chi cục trưởng say xỉn, túm cổ áo CSGT khi đo nồng độ cồn

An ninh trật tự

Chi cục trưởng say xỉn, túm cổ áo CSGT khi đo nồng độ cồn

(PLO)- Bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, một chi cục trưởng tại tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng say xỉn đã túm cổ áo, có lời nói xúc phạm với cán bộ CSGT.

Bản tin liên quan

Chiều 20-1, lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Lê Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tuyên Quang,  về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngoài ra, đơn vị cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt đối với ông này về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn, ở mức cao nhất theo Nghị định 100/2019.

Trước đó, chiều 11-1, quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang yêu cầu dừng chiếc xe ô tô do ông Lê Quốc Đạt điều khiển.

Nhận thấy ông Đạt có biểu hiện say xỉn, CSGT yêu cầu người này đo nồng độ cồn theo quy định. Tuy nhiên, vị chi cục trưởng không chấp hành, đồng thời túm cổ áo một chiến sĩ CSGT và có lời lẽ xúc phạm.

Sự việc được người dân chứng kiến và ghi lại bằng clip. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của ông Đạt ở mức trên 0,4 miligam/lít khí thở.

PHÚC BÌNH - UYÊN TRANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn đình Hưng

Cần phải sửa lại mức phạt cao nhất với tội lái xe sau khi uống rượu bia là : Phạt 50 triệu,giam xe 2 tháng,tước bằng lái vĩnh viễn .Xem có ai dám vì phạm không ???(Thậm chí phạt tù ).Cảm ơn Báo

Định

Căn cứ Nghị định 100/2019 thì ông này vi phạm ở mức 2 (tức trên 0. 25 đến 0. 4mm/l khí thở), nếu ô tô thì 16-18 triệu, xe máy 4-5 triệu. Ông này đi ô tô mà phạt có 3 triệu thì không hiểu phạt ở mức nào?

HỨA VĂN SANG (BÌNH DƯƠNG)

VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN Ở MỨC CAO NHẤT KHI ĐANG LÁI XE MÀ CHỈ PHẠT CÓ 3 TRIỆU ĐỒNG. NGỪOI VI PHẠM LẠI LÀ CÁN BỘ CÓ CHỨC QUYỀN TRONG BỘ MÁY NHÀ NƯỚC XEM RA LÀ QUÁ NHẸ TAY KHÔNG TƯƠNG XỨNG VỚI HÀNH VI VI PHẠM

Quyenpham

Bạn đọc lại đi, phạt 3tr là hành vi cản trở người thi hành công vụ nhé. Còn lái xe có nồng độ cồn chắc chắn ông này sẽ bị phạt tầm 35tr tước giấy phép 2 năm, và khả năng cao là bay luôn ghế nữa.

Nguyễn Thành Công

Ông này không Ổn rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM