Cháy trong bệnh viện, nam bệnh nhân khống chế nữ điều dưỡng

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 10:54

(PLO)- Khi xảy ra cháy ở bệnh viện, các bệnh nhân và y, bác sĩ di tản thì một người đàn ông đã khống chế một nữ điều dưỡng ở lại trong khói lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc hơn 4 giờ sáng nay (26-12) tại BV Phong Da liễu- Trung ương Quỳnh Lập (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).


Buồng bệnh nhân của BV Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập bị cháy. 

Vào thời điểm trên, khói lửa bất ngờ bốc lên từ buồng bệnh nhân rộng khoảng 30 m2 nằm ở tầng 2 của Khoa ngoại. Lúc này, các bác sĩ, bệnh nhân vừa thoát ra ngoài vừa tìm cách dập lửa.

Tuy nhiên, khi nhiều người đã thoát ra thì một nam bệnh nhân đã khống chế một nữ điều dưỡng của BV ở lại.


Cảnh sát PCCC dập lửa.

Theo cán bộ của BV, thời điểm đó do xảy ra khói lửa nên không người nào phát hiện ra nữ điều dưỡng đang bị khống chế. Sau đó, người thân không thấy nữ điều dưỡng và nam bệnh nhân nên quan sát mới biết chuyện.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 9 cử 20 cán bộ, chiến sĩ cùng một xe chuyên dụng, hai xe cứu hỏa đến hiện trường.


Cảnh sát bắt giữ bệnh nhân, giải cứu nữ điều dưỡng bị khống chế trong đám cháy ở bệnh viện. 

Một tổ công tác đã kịp vô hiệu hóa nam bệnh nhân, giải cứu được nạn nhân. Một tổ hướng dẫn các y, bác sĩ cùng bệnh nhân thoát nạn ra nơi an toàn. Một tổ khẩn trương phun nước dập lửa.

Quá trình bị khống chế, nữ điều dưỡng của BV có bị thương nhẹ.

Vụ việc đang được Công an thị xã Hoàng Mai tiếp tục điều tra làm rõ.

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục