Cháy tầng 11 chung cư, hàng trăm người dân hoảng loạn

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 16/7/2016 - 08:54

(PLO)- Sau nhiều tiếng nổ nhỏ, khói lửa bùng phát tại tầng 11 của chung cư HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM) khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ tối 15-7, những cư dân sống tại chung cư HQC Plaza trên đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) hốt hoảng phát hiện khói lửa bùng phát ở tủ điện ở tầng 11 ở block 4.

Chung cư HQC Plaza phát cháy ở tầng 11 trong đêm khiến người dân hoảng loạn tháo chạy
Chung cư HQC Plaza phát cháy ở tầng 11 trong đêm khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Khói lửa nhanh chóng bốc cao và lan rộng, nhiều người dân hoảng loạn la hét tháo chạy khỏi tầng 11. Trong khi đó, khói đen lan tỏa khắp nơi bao trùm gần như toàn bộ block; thang bộ không thể di chuyển khiến nhiều người dân bị mắc kẹt trên các tầng cao la hét kêu cứu. Dưới đất, hàng trăm người dân lo lắng quan sát sự việc.

Lực lượng CSPCCC đã nhanh chóng có mặt cứu hỏa, đưa người bị nạn xuống nơi an toàn
Lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt cứu hỏa, đưa người bị nạn xuống nơi an toàn.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ huy động nhân lực thiết bị cứu hỏa nhưng bất thành, khói lửa bốc cao trong sự hoảng loạn của cư dân.
Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát  PCCC cùng cứu nạn - cứu hộ đã điều hơn 20 xe các loại cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu dân. Các chiến sĩ trang bị mặt nạ phòng độc đưa người mắc kẹt xuống đất bằng cầu thang bộ; trong đó bốn người được đưa xuống tiếp đất bằng xe thang và cầu thang bộ.

Vụ việc khiến hàng trăm người dân hoảng hốt và lo lắng
Vụ việc khiến hàng trăm người dân hoảng hốt và lo lắng.

Do hệ thống điện chưa đảm bảo ngay trong đêm nên người dân được bố trí một tầng trệt ở block 2 để ở tạm.

Theo người dân block 4, chung cư đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.
Chung cư HQC Plaza có bốn block với chiều cao từ 23-24 tầng do Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Vụ việc đang được điều tra, xử lý.

NGUYỄN TÂN

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục