Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng xe đạp

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 23/7/2015 - 09:49

(PLO) - Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại cửa hàng mua bán xe đạp thời trang Dung Chinh (Q. Bình Tân), ngọn lửa thiêu rụi hết tầng dưới - nơi để hàng trăm chiếc xe đạp và xe đạp điện.

Clip do Nguyễn Tân thực hiện

Trong thời điểm xảy ra vụ cháy trong cửa hàng có một người ở nhưng may mắn thoát chết.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng 23-7, ngọn lửa bốc lên từ tầng một của cửa hàng mua bán xe đạp Dung Chinh, ở KP. 2, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tầng một, nơi chứa hàng trăm chiếc xe đạp, xe đạp điện.

Chị Bùi Thị Cúc, một người hàng xóm cho biết: Vào khoảng 1 giờ, nhiều hàng xóm sống cạnh ngôi nhà xảy ra vụ cháy nghe nhiều tiếng nổ lớn, ngọn lửa bốc cao; những người hàng xóm nghe tiếng đã chạy tới hô hoán và đập cửa để cảnh báo. Khoảng ít phút sau, lực lượng dân phòng đã tới hiện trường, bắc thang giải cứu người đàn ông sống trong căn nhà.

Hiện trường vụ cháy.


Đến sáng ngày 23-7, công tác khám nghiệm hiện trường vẫn được triển khai.

Được biết, ngôi nhà vốn là cửa hàng buôn bán xe đạp lâu nay, ban ngày thì có nhiều người, nhưng ban đêm chỉ có một người canh. "Người này chắc đã ngủ quên nên không biết ngọn lửa bùng phát, chỉ khi nghe tiếng hô hoán mới tỉnh dậy và được lực lượng dân phòng bắc thang cứu" - chị Cúc nói.

Sau khi vụ cháy xảy ra ít phút, lực lượng Công an Phường Bình Hưng Hòa, Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều động khoảng 9 xe chữa cháy để dập tắt ngọn lửa. Sau khoảng 15 phút, ngọn lửa đã được khống chế.

Theo ghi nhận, toàn bộ tầng một của ngôi nhà đã bị thiêu rụi cùng hàng trăm chiếc xe đạp. Nhiều khung cửa kính đã bị vỡ nát, cửa nhôm bị cong vẹo, vệt khói đen còn ám đến tận tầng bốn của ngôi nhà.

Đến sáng ngày 23-7, tại công tác bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy vẫn được lực lượng chức năng tiến hành.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục